Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG YẾN SÀO

12/04/2023 443 lượt xem

Các loại yến sào trước khi được đưa ra thị trường và đến tay người tiêu dùng thì cần phải trải qua quá trình kiểm nghiệm chặt chẽ. Việc kiểm nghiệm sản phẩm yến sào là bắt buộc mà các tổ chức, cá nhân cần thực hiện trước khi muốn công bố sản phẩm của mình ra thị trường bởi việc kiểm nghiệm này giúp cho doanh nghiệp có căn cứ để công bố chất lượng sản phẩm, xin giấy phép an toàn thực phẩm đối với sản phẩm của mình.

Yến sào vốn là mặt hàng được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Nó không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mà còn là nguồn hàng có giá trị kinh tế cao. Chất lượng sản phẩm yến sào của Việt Nam được đánh giá vượt trội hơn so với các nước trong khu vực. Nhờ vậy, sản phẩm yến sào của Việt Nam được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bên cạnh đó, các đơn vị nuôi yến và chế biến sản phẩm yến sào đã có kinh nghiệm, cũng như bí quyết kỹ thuật trong khai thác, sản xuất rất khoa học và hiệu quả.

 

 

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều yến sào giả, kém chất lượng và làm cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang. Do đó việc kiểm soát chất lượng yến sào là bắt buộc trong kế hoạch giám sát sản phẩm định kỳ đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm yến sào, phù hợp với quy định của pháp luật.Hiện nay, việc công bố chất lượng và giám sát định kỳ về chất lượng, an toàn thực phẩm được quy định ở một số văn bản liên quan như:

  • Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 09/11/2012 của Bộ Y tế  “Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm”.
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ “Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm”.
  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế “Quy định về giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”.
  • QCVN 8-2:2011/BYT ngày 13/01/2011 “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia với giới hạn ô nhiễm kim loại trong thực phẩm”.
  • QCVN 8-3:2012/BYT ngày 01/3/2012 “Quy chuẩn quốc gia với giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm”.

Hiện nay, tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận, với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại đã triển khai thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh và hóa học đối với sản phẩm yến sào, đáp ứng yêu cầu về công bố sản phẩm và giám sát định kỳ theo quy định. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thử nghiệm vui lòng liên hệ với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để được tư vấn và hướng dẫn. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: Khu dân cư Bắc Xuân An – P. Xuân An – TP. Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390 – 0908 700379

Website: tdcbinhthuan.vn

Email: trungtamtdc.binhthuan@gmail.com

                                                                                      Thanh Nghĩa

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top