Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

KẾT QUẢ KIỂM ĐỊNH, HIỆU CHUẨN PHƯƠNG TIỆN ĐO TRONG 8 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

27/09/2021 125 lượt xem

Text Box:  Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn tỉnh, một số địa phương phải thực hiện giản cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Là đơn vị thực hiện các hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn phục vụ quản lý nhà nước và hỗ trợ doanh nghiệp, Trung tâm đã tổ chức thực hiện các yêu cầu kiểm định, hiệu chuẩn cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, trong đó có doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hàng hoá thiết yếu. Trong 8 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã thực hiện kiểm định, hiệu chuẩn nhiều lĩnh vực, phương tiện đo như: lập Barem bồn, kiểm định cân phân tích, cân kỹ thuật, cột đo xăng dầu, đồng hồ nước lạnh, công tơ điện...

Nhìn chung, kết quả thực hiện đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch, đã giải quyết kịp thời cho tất cả tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo. Hiện nay, Trung tâm đang xây dựng cơ sở vật chất, trụ sở làm việc mới tại khu dân cư Bắc Xuân An, Phan Thiết, đầu tư thêm trang bị để mở rộng, nâng cao năng lực, trong đó mở rộng kiểm định xi téc ô tô, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 11/2021 nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm định, hiệu chuẩn của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Số 04 Nguyễn Hội – TP. Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390, 0908700379 - Wedsite:tdcbinhthuan.vn

Hữu Tân

Bài viết cùng chuyên mục
  • BAN HÀNH QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA ĐỐI VỚI MUỐI THỰC PHẨM VÀ MUỐI TINH

    Ngày 03/8/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư số 08/2021/TT-BNNPTNT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) thực phẩm và muối (Natri clorua) tinh. Thông tư có hiệu lực từ ngày 04/8/2022.
  • TÁC HẠI CỦA AMONI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

    Amoni (hay còn gọi là ammonium hoặc aminium) là một cation polyatomic tích điện dương, có công thức hóa học là NH4+ được tạo ra do sự phóng xạ của amoniac NH3 (NH3 là chất khí không màu và có mùi khai). Các amoni dễ tan vào nước, giúp cân bằng tỉ lệ NH4+ /NH3. Tùy thuộc vào pH của nước mà luôn có cân bằng giữa NH4+ /NH3.
  • CHẤT BẢO QUẢN THỰC PHẨM, NÊN HAY KHÔNG NÊN?

    Chất bảo quản thực phẩm nói chung, là những phụ gia có nguồn gốc tự nhiên hoặc do con người tổng hợp được thêm vào thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến,… để ngăn ngừa, hạn chế và ức chế sự thối rữa, hư hỏng do các tác nhân vi sinh gây ra trên thực phẩm, giúp cho thực phẩm chậm bị biến đổi về thành phần, tính chất ban đầu; giúp cho thực phẩm được bản quản lâu hơn, có hình dạng bên ngoài đẹp hơn.
  • LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA VI SINH VẬT MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM

    Vi sinh vật là những sinh vật có kích thước nhỏ bé mà mắt thường không nhìn thấy được, chỉ có thể quan sát chúng bằng kính hiển vi, chúng sinh trưởng rất nhanh và phát triển mạnh so với các sinh vật khác, có năng lực thích ứng mạnh và dễ phát sinh biến dị. Vi sinh vật gồm rất nhiều nhóm khác nhau: virus, vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, protozoa, tảo…
  • SẢN XUẤT NÔNG SẢN SẠCH

    Không thể phủ nhận những lợi ích mà thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) mang lại đối với cây trồng như phòng trừ và hạn chế dịch bệnh, tăng sản lượng hay hiệu quả tốt trong bảo quản nông sản. Tuy nhiên, nếu chất lượng không đáp ứng quy định và người sản xuất sử dụng không đúng cách thì thuốc BVTV có thể là nguyên nhân ảnh hưởng tới môi trường, cây trồng và sức khỏe con người.
  • KHẮC PHỤC MỘT SỐ TỒN TẠI TRONG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN THỰC PHẨM XUẤT KHẨU

    Ngày 20/5/2021, Cục quản lý Chất lượng Nông lâm thủy sản có văn bản số 624/QLCL-CL1 về việc khắc phục một số tồn tại trong đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm xuất khẩu gửi các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu và các Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng. Theo đó, trong 4 tháng đầu năm 2021, qua kết quả thẩm định, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm (CL, ATTP) thủy sản xuất khẩu cho thấy một số tồn tại, hạn chế:
  • BAN HÀNH THÔNG TƯ QUY ĐỊNH KỸ THUẬT QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

    Ngày 30/6/2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 10/2021/TT-BTNMT Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường và quản lý thông tin, dữ liệu quan trắc chất lượng môi trường.
  • KIỂM NGHIỆM RAU CỦ QUẢ, QUY TRÌNH KHÔNG THỂ THIẾU

    Rau củ quả nói riêng và nông sản nói chung là mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống con người. Ngày nay yêu cầu về chất lượng rau củ quả của người tiêu dùng ngày càng cao, họ lựa chọn sử dụng các loại sản phẩm tươi, sạch, những sản phẩm hữu cơ nói không với hàng tẩm hoá chất, hàng kém chất lượng,… Chính vì thế kiểm nghiệm sản phẩm trước khi đưa ra thị trường là cơ sở để đánh giá chất lượng rau củ quả nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Top