Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

GIÁM SÁT HÀM LƯỢNG KIM LOẠI NẶNG TRONG NƯỚC SINH HOẠT VÀ NƯỚC NGẦM

12/05/2022 107 lượt xem

         Kim loại nặng được hiểu là những loại kim loại có yếu tố nhiễm bẩn tương đối cao, dao động trong khoảng từ 3.5 đến 7gcm3. Những kim loại này an toàn khi ở nồng độ cho phép. Tuy nhiên, tác hại của kim loại nặng trong nước bị ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng có thể rất độc hại hoặc độc ở nồng độ vượt quá tiêu chuẩn làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người khi nuốt phải, tiếp xúc hoặc ảnh hưởng tới hệ sinh thái động, thực vật xung quanh.

         Kim loại nặng có thể tồn tại và được tìm thấy trong tự nhiên. Đặc biệt có thể tìm thấy nhiều trong đất, nước và không thể phân hủy một cách tự nhiên được. Kim loại nặng là yếu tố cần thiết giúp cho hoạt động trao đổi chất của con người được diễn ra một cách ổn định. Tuy nhiên nếu tồn tại với hàm lượng cao thì chúng là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người thậm chí là có thể tử vong.

https://nuocsinhhoat.com/wp-content/uploads/2021/06/tac-hai-kim-loai-nang-trong-nuoc-1.jpg

Có rất nhiều kim loại và khoáng chất có trong nước bị ô nhiễm

         Tác hại của kim loại nặng trong nước là vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe của con người cũng như vật nuôi. Sử dụng nước có chứa kim loại nặng trong một thời gian dài gây ra các tác động tiêu cực đến sức khỏe mà chúng ta không thể không kể tới như:

         – Cơ thể tích lũy hàm lượng lớn kim loại nặng sẽ dẫn đến những biến chứng nặng nề, gây tổn thương đến não, co rút các bó cơ. Đối với các bà bầu, khi các kim loại nặng tiếp xúc với màng tế bào sẽ ảnh hưởng đến quá trình phân chia DNA, dẫn đến thai chết, thai bị dị dạng, quái thai cho các thế hệ sau.

         – Một số kim loại nặng khác còn có thể gây ra các căn bệnh ung thư như: ung thư da, ung thư vòm họng hoặc là ung thư dạ dày. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ và Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư đã coi kim loại nặng là một trong những tác nhân gây ung thư lớn ở người

         – Nước nhiễm kim loại nặng là nguyên nhân gây cản trở quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời việc hấp thụ chất dinh dưỡng và quá trình bài tiết của cơ thể cũng trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, chúng còn kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển, làm rối loạn tiêu hóa, rối loạn tim mạch và rối loạn các chức năng hệ thống thần kinh…

         Để kiểm tra đầy đủ và phát hiện các kim loại nặng trong nước, cũng như nồng độ của chúng, cách tốt nhất và an toàn nhất là chúng ta mang mẫu nước đến các đơn vị thử nghiệm đủ năng lực để xét nghiệm và kiểm tra.

            Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: Khu dân cư Bắc Xuân An – P. Xuân An – TP.Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390; 0252 3699699 - 0908700379

Website: http://www.tdcbinhthuan.vn

Email: trungtamtdc.binhthuan@gmail.com

Tâm Hữu

Bài viết cùng chuyên mục
 • CẢNH BÁO DÙNG NƯỚC SÁT KHUẨN CHỨA METHANOL NGUY HIỂM TỚI TÍNH MẠNG

  Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay yêu cầu tăng cường quản lý sản phẩm chứa Methanol.
 • VI KHUẨN SALMONELLA TRONG THỊT LỢN

  Thịt lợn chiếm phần lớn trong bữa ăn Việt Nam, tuy nhiên, thịt lợn lại có nguy cơ mang một số mầm bệnh như Salmonella, E.coli, giun xoắn, gạo lợn mà nhiều người tiêu dùng không biết. Trong đó, vi khuẩn Salmonella là một trong 4 vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy hàng đầu ở các nước phát triển và trên toàn cầu. Vi khuẩn này thường gây nhiễm chéo giữa các thực phẩm sống, chín trong quá trình giết mổ, chế biến thịt lợn tại hộ gia đình.
 • KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

  Thực phẩm chức năng (TPCN) là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học.
 • CẦN LƯU Ý NHỮNG THÔNG TIN GÌ TRÊN BAO BÌ THỰC PHẨM?

  Hầu hết các thông tin về sản phẩm đều được nhà sản xuất ghi trên bao bì. Các sản phẩm là thực phẩm chế biến sẵn xuất hiện ngày một nhiều tại các siêu thị lớn nhỏ hay trong các cửa hàng tạp hóa. Vì vậy, việc trang bị tốt kỹ năng đọc nhãn hiệu bao bì, hiểu được các thông tin đầy đủ và chi tiết về sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng rất nhiều trong việc tìm hiểu, phân biệt và chọn lựa những loại thực phẩm có chất lượng tốt, an toàn và phù hợp nhất cho sức khỏe của mình.
 • TIỆT TRÙNG RAU QUẢ BẰNG CÔNG NGHỆ PLASMA: KÉO DÀI VÒNG ĐỜI CÁC LOẠI RAU QUẢ

  Quy trình tiệt trùng bằng công nghệ plasma của PGS.TS Trần Ngọc Đảm và các cộng sự tại Phòng Nghiên cứu năng lượng và Môi trường CES Plasma, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, sẽ góp phần giúp kéo dài “vòng đời” của các loại rau củ quả, từ đó gợi mở một hướng đi đầy tiềm năng cho ngành hàng xuất khẩu nông sản của Việt Nam trong tương lai.
 • TRIỂN KHAI KỸ THUẬT PHÂN TÍCH SẮC KÝ ION ĐỐI VỚI NƯỚC UỐNG, NƯỚC SINH HOẠT

  Trong phân tích hóa học, Sắc ký là một phương pháp phân tách trong đó các thành phần cần tách được phân bố giữa hai pha, một trong hai pha này được gọi là pha tĩnh và pha còn lại là pha động chuyển động trên pha tĩnh theo một hướng xác định. Thành phần của hỗn hợp tự phân bố lại giữa hai pha bằng một quá trình có thể là hấp phụ, phân vùng, trao đổi ion hoặc loại trừ kích thước.
 • KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG PHÂN BÓN

  Phân bón là những chất, hợp chất được đưa vào đất để làm tăng độ phì nhiêu của đất làm thức ăn cho cây trồng. Chúng chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cây trồng sinh trưởng và phát triển cho năng suất cao. Trong phân bón có chứa những chất dinh dưỡng như đạm (N), lân (P), kali (K).
 • KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẢN XUẤT THEO QCVN 01-01:2018/BYT

  Hiện nay, đa số các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đều sử dụng nguồn nước thuỷ cục (nước máy) phục vụ cho quá trình sản xuất, chế biến.
Top