Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

Cảnh báo: Sản phẩm thực phẩm bổ sung Cafe Hoàng Gia có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein

20/04/2022 80 lượt xem

Căn cứ Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 7853/PKN-VKNQG ngày 07/4/2022 của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đối với mẫu sản phẩm thực phẩm bổ sung Cafe Hoàng Gia (số lô: 06.2022, NSX: 17/01/2022, HSD: 16/01/2025) do Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 91/QĐ-ATTP của Cục An toàn thực phẩm lấy mẫu tại Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát (địa chỉ: Khu phố Yên Phong, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình; địa chỉ cũ: Khu 11, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình), kết quả kiểm nghiệm mẫu dương tính với chất cấm Sibutramin và Phenolphtalein. Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn 647/ATTP-PCTTR ngày 12/4/2022 yêu cầu Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát và Công ty TNHH nghiên cứu và phát triển dược mỹ phẩm Thịnh Việt Pharma (tên cũ Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva, địa chỉ: xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) chấp hành Quyết định số 97/QĐ-ATTP ngày 04/4/2022 về việc thu hồi sản phẩm.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm  bổ sung cafe Hoàng Gia không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thông tin về sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm

- Thực phẩm bổ sung cafe Hoàng Gia.

+ SCB: 0101/TPBS/XNCB/2020.

+ Quy cách: 30 gói/hộp

+ Đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm: Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát, địa chỉ: Khu 11, Thị trấn Hàng Trạm, Huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình.

+ Sản xuất tại: Nhà máy dược mỹ phẩm Lasva, địa chỉ: Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội

https://vfa.gov.vn/storage/upload/a2-7273417-5590976.jpg

 

 

 

 

 

 

https://vfa.gov.vn/storage/upload/a5-8443832.jpg

 

https://vfa.gov.vn/storage/upload/a3-8124116-4484287.jpg

 

https://vfa.gov.vn/storage/upload/a4-9179614-9149398.jpg

 

Quốc Việt: (nguồn: https://vfa.gov.vn)

Bài viết cùng chuyên mục
  • CẢNH BÁO DÙNG NƯỚC SÁT KHUẨN CHỨA METHANOL NGUY HIỂM TỚI TÍNH MẠNG

    Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay yêu cầu tăng cường quản lý sản phẩm chứa Methanol.
  • VI KHUẨN SALMONELLA TRONG THỊT LỢN

    Thịt lợn chiếm phần lớn trong bữa ăn Việt Nam, tuy nhiên, thịt lợn lại có nguy cơ mang một số mầm bệnh như Salmonella, E.coli, giun xoắn, gạo lợn mà nhiều người tiêu dùng không biết. Trong đó, vi khuẩn Salmonella là một trong 4 vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy hàng đầu ở các nước phát triển và trên toàn cầu. Vi khuẩn này thường gây nhiễm chéo giữa các thực phẩm sống, chín trong quá trình giết mổ, chế biến thịt lợn tại hộ gia đình.
  • KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

    Thực phẩm chức năng (TPCN) là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học.
  • CẦN LƯU Ý NHỮNG THÔNG TIN GÌ TRÊN BAO BÌ THỰC PHẨM?

    Hầu hết các thông tin về sản phẩm đều được nhà sản xuất ghi trên bao bì. Các sản phẩm là thực phẩm chế biến sẵn xuất hiện ngày một nhiều tại các siêu thị lớn nhỏ hay trong các cửa hàng tạp hóa. Vì vậy, việc trang bị tốt kỹ năng đọc nhãn hiệu bao bì, hiểu được các thông tin đầy đủ và chi tiết về sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng rất nhiều trong việc tìm hiểu, phân biệt và chọn lựa những loại thực phẩm có chất lượng tốt, an toàn và phù hợp nhất cho sức khỏe của mình.
  • TIỆT TRÙNG RAU QUẢ BẰNG CÔNG NGHỆ PLASMA: KÉO DÀI VÒNG ĐỜI CÁC LOẠI RAU QUẢ

    Quy trình tiệt trùng bằng công nghệ plasma của PGS.TS Trần Ngọc Đảm và các cộng sự tại Phòng Nghiên cứu năng lượng và Môi trường CES Plasma, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, sẽ góp phần giúp kéo dài “vòng đời” của các loại rau củ quả, từ đó gợi mở một hướng đi đầy tiềm năng cho ngành hàng xuất khẩu nông sản của Việt Nam trong tương lai.
  • TRIỂN KHAI KỸ THUẬT PHÂN TÍCH SẮC KÝ ION ĐỐI VỚI NƯỚC UỐNG, NƯỚC SINH HOẠT

    Trong phân tích hóa học, Sắc ký là một phương pháp phân tách trong đó các thành phần cần tách được phân bố giữa hai pha, một trong hai pha này được gọi là pha tĩnh và pha còn lại là pha động chuyển động trên pha tĩnh theo một hướng xác định. Thành phần của hỗn hợp tự phân bố lại giữa hai pha bằng một quá trình có thể là hấp phụ, phân vùng, trao đổi ion hoặc loại trừ kích thước.
  • KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG PHÂN BÓN

    Phân bón là những chất, hợp chất được đưa vào đất để làm tăng độ phì nhiêu của đất làm thức ăn cho cây trồng. Chúng chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cây trồng sinh trưởng và phát triển cho năng suất cao. Trong phân bón có chứa những chất dinh dưỡng như đạm (N), lân (P), kali (K).
  • KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẢN XUẤT THEO QCVN 01-01:2018/BYT

    Hiện nay, đa số các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đều sử dụng nguồn nước thuỷ cục (nước máy) phục vụ cho quá trình sản xuất, chế biến.
Top