Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định

Bình Thuận triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.

29/04/2020 224 lượt xem

Ngày 10/3/2020, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã ban hành Kế hoạch số 1239/KH-BCĐLNVSATTP, ngày 01 tháng 4 năm 2020 về triển khai tháng hàng động vì an toàn thực phẩm năm 2020. 

Mục tiêu của kế hoạch đề ra là: Thứ nhất, tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Thứ hai, kiểm soát vấn đề an toàn thực phẩm, không để trường hợp lây nhiễm bệnh Covid-19 từ vấn đề cung ứng, cung cấp thực phẩm. Thứ ba là đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Thứ tư là tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

“Tháng hành động” năm 2020 được xem như là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Gắn trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Kế hoạch sẽ được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15/4/2020 đến 15/5/2020./.

Hữu Tâm

Bài viết cùng chuyên mục
  • DƯ LƯỢNG KIM LOẠI NẶNG VÀ MỐI LIÊN QUAN ĐẤT, NƯỚC, CÂY TRỒNG.

    Đất là thành phần quan trọng của môi trường, là một tư liệu sản xuất đặc biệt mà tự nhiên đã ban tặng cho con người. Tuy nhiên, qua quá trình sản xuất nông nghiệp đất bị ô nhiễm một số kim loại hoặc lưỡng kim không mong muốn ví dụ như các chất cadimi, chì, đồng, kẽm và asen.
  • KIỂM SOÁT “ĐỘ TƯƠI” CỦA BỘT CÁ

    Bột cá là một trong những nguồn nguyên liệu tốt nhất trong sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy hải sản. Bột cá được đánh giá là nguồn chứa nhiều protein hữu ích và nổi bật nhất trong số các protein động vật hiện có, góp phần làm cân bằng và đồng hóa các thành phần cấu thành axit amin.
  • ỨNG DỤNG ENZYME PROTEASE TRONG ĐỜI SỐNG VÀ SẢN XUẤT

    Sản xuất và ứng dụng các chế phẩm enzyme là một trong những định hướng phát triển mũi nhọn của lĩnh vực công nghệ sinh học nói chung và của chuyên ngành vi sinh công nghiệp nói riêng. Hướng phát triển này được quan tâm đầu tư rất lớn ở nhiều nước trên thế giới do hiệu quả kinh tế mang lại. Đến nay, ngành công nghiệp sản xuất chế phẩm enzyme đã có những bước tiến mạnh mẽ nhưng chủ yếu tập trung ở các nước như : Mỹ, Nhật, Úc, Cuba và một số nước Tây Âu .
  • TUYỂN DỤNG LÁI XE

    Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thông báo tuyển dụng nhân viên lái xe năm 2020
  • Kết quả hoạt động tháng 09/2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

    Phát huy những kết quả đạt được, trong tháng qua Ban lãnh đạo cùng toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm tiếp tục chủ động trong công tác, phát huy hết năng lực, tích cực hoàn thành nhiệm vụ; nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt nhiệm vụ được giao, cụ thể: Về hoạt động dịch vụ: công tác kiểm định, thử nghiệm, hiệu chuẩn đúng quy trình, không xảy ra sai sót, kết quả trả cho khách hàng chính xác, đúng và sớm hẹn.
  • Trung tâm là tổ chức duy nhất được Tổng cục chỉ định kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đến 31/12/2022

    Ngày 31/8/2020, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành Quyết định số 1559/QĐ-TĐC về việc chỉ định kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
  • KIỂM SOÁT KHÁNG SINH TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

    Kháng sinh hay trụ sinh là những chất được chiết xuất từ các vi sinh vật, nấm, được tổng hợp hoặc bán tổng hợp, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Nó có tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, thường là một vị trí quan trọng của vi khuẩn hay một phản ứng trong quá trình phát triển của vi khuẩn. Kháng sinh có vai trò quan trọng trong sản xuất, đặc biệt là trong nuôi trồng thủy sản. Kháng sinh được sử dụng để kiểm soát môi trường, phòng ngừa dịch bệnh cho vật nuôi, sau đó lại dùng kháng sinh để bảo quản thủy sản, dẫn tới tồn động dư lượng kháng sinh trong vật nuôi là khá cao.
  • PHỤ GIA THỰC PHẨM

    Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản (hóa chất bảo quản) hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng phụ gia thực phẩm để bảo quản hoặc gia tăng hương vị của thực phẩm.
Top