Hotline: 0252 3699699 - 3822390 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định

Bình Thuận triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.

29/04/2020 55 lượt xem

Ngày 10/3/2020, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã ban hành Kế hoạch số 1239/KH-BCĐLNVSATTP, ngày 01 tháng 4 năm 2020 về triển khai tháng hàng động vì an toàn thực phẩm năm 2020. 

Mục tiêu của kế hoạch đề ra là: Thứ nhất, tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Thứ hai, kiểm soát vấn đề an toàn thực phẩm, không để trường hợp lây nhiễm bệnh Covid-19 từ vấn đề cung ứng, cung cấp thực phẩm. Thứ ba là đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Thứ tư là tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

“Tháng hành động” năm 2020 được xem như là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Gắn trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Kế hoạch sẽ được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15/4/2020 đến 15/5/2020./.

Hữu Tâm

Bài viết cùng chuyên mục
  • Chính phủ ban hành Nghị định Quy định Danh mục hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đường thủy nội địa

    Ngày 08/4/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 42/2020/NĐ-CP về Quy định Danh mục hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đường thủy nội địa thay thế cho Nghị định số 104/2009/NĐ-CP ngày 09 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ quy định danh mục hàng nguy hiểm và vận chuyển hàng nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Nghị định số 29/2005/NĐ-CP ngày 10 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định Danh mục hàng hoá nguy hiểm và việc vận chuyển hàng hoá nguy hiểm trên đường thuỷ nội địa.
  • Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng quý I năm 2020 của Trung tâm Kỹ Thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận.

    Nhìn chung, trong quý I năm 2020 công tác phòng, chống tham nhũng tại Trung tâm đã được triển khai kịp thời, đầy đủ các nội dung theo Kế hoạch số 155/KH-SKHCN ngày 24/02/2020 của Sở Khoa học và Công nghệ.
  • Chương trình hành động về thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

    Nhằm nâng cao hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP), phát huy cao nhất việc sử dụng các nguồn lực; thực hiện đồng bộ các giải pháp THTK, CLP trong thực hiện công việc, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu và các các nhiệm vụ đã đề ra, tăng thu nhập đối với viên chức, người lao động, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ban hành Chương trình hành động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020 .
  • Khô bò, nguy cơ từ món ăn khoái khẩu

    Khô bò, đây có thể là món quà cũng có thể là món ăn khoái khẩu trên bàn nhậu không thể thiếu của nhiều người. Vị ngon của thịt bò và vị mặn của gia vị kèm theo một ít vị cay của ớt khi hòa quyện vào chắc chắn làm nhiều người không thể rời khỏi khi đã ăn. Để có được 1 kg thịt bò khô chất lượng phải cần đến 3 kg thịt bò tươi.
  • Kết quả hoạt động tháng 4 năm 2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

    Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Khoa học & Công nghệ và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã bám sát nhiệm vụ được giao để triển khai hoạt động và đạt được một số kết quả trong tháng như sau:
  • Đảm bảo thực hiện kiểm định phương tiện đo dùng trong Y tế

    Thực hiện nhiệm vụ khoa học & công nghệ hằng năm và Thông tư của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy định đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2. Trong năm 2019 Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã thực hiện kiểm định cho các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Các phương tiện đo được kiểm định bao gồm: máy đo điện tim, máy đo điện não, cân sức khỏe, huyết áp kế..v.v. Các phương tiện đo sau khi kiểm định đạt yêu cầu kỹ thuật và đo lường được dán tem kiểm định, dấu kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho cơ sở sử dụng.
  • THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

    Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thông báo tuyển dụng viên chức năm 2020 Số lượng: 16 vị trí Trình độ: Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các ngành Tài chính ngân hàng, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 15/4/2020 đến hết ngày 15/5/2020 Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận - Số 4, đường Nguyễn Hội, TP.Phan Thiết, T.Bình Thuận - Điện thoại: 0252 3822390
  • THÔNG BÁO

    Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 1205/UBND-KGVXNV ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Top