Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

BAN HÀNH THÔNG TƯ QUY ĐỊNH ĐỊNH MỨC KINH TẾ – KỸ THUẬT LĨNH VỰC ĐO LƯỜNG

11/07/2022 109 lượt xem

Ngày 31/5/2022, Bộ trưởng Bộ KH&CN ban hành Thông tư số 04/2022/TT-BKHCN quy định định mức kinh tế – kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về duy trì, bảo quản và sử dụng hệ thống chuẩn đo lường quốc gia; xây dựng quy trình kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường.

Nội dung Thông tư quy định:

+ Định mức kinh tế – kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về duy trì, bảo quản và sử dụng hệ thống chuẩn đo lường quốc gia tương ứng với 30 chuẩn đo lường quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ KH&CN phê duyệt;

+ Định mức kinh tế – kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về xây dựng quy trình kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường.

Các quy định trên sẽ là cơ sở pháp lý cho việc lập kế hoạch, dự toán hàng năm của các cơ quan, tổ chức sử dụng ngân sách nhà nước thực hiện xây dựng quy trình kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường và các cơ quan, tổ chức được chỉ định giữ chuẩn đo lường quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước thực hiện dịch vụ duy trì, bảo quản và sử dụng hệ thống chuẩn đo lường quốc gia, đồng thời là cơ sở pháp lý để các cơ quan quản lý xem xét phê duyệt các nhiệm vụ sự nghiệp công có sử dụng ngân sách nhà nước có liên quan.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2022.

Tín Nguyễn.


 

Bài viết cùng chuyên mục
  • HÓA CHẤT DÙNG ĐỂ BẢO QUẢN THỰC PHẨM VÀ NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN

    Thực phẩm cần được bảo quản để chúng được tươi lâu tuy nhiên ngày nay vì mục đích lợi nhuận, rất nhiều người kinh doanh thực phẩm đưa những chất bảo quản độc hại vào gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • TIÊU CHUẨN QUỐC GIA ĐỐI VỚI BÁNH TRUNG THU

    Nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và quyền lợi của nhà sản xuất cũng như giúp cơ quan chức năng thuận lợi trong hoạt động quản lý kiểm soát, sản phẩm đạt tiêu chuẩn hóa, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng và bánh dẻo.
  • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GẠO HỮU CƠ

    Gạo hữu cơ là sản phẩm được tạo ra từ giống lúa trồng theo một quy trình khoa học tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân hóa học. Thay vào đó, lúa được chăm sóc bằng phân vi sinh hữu cơ theo quy trình hiện đại nhất.
  • SỰ THÔI NHIỄM HÓA CHẤT TỪ BAO BÌ CHỨA ĐỰNG VÀO THỰC PHẨM

    Hiện nay, nhiều người có thói quen đựng thức ăn đã qua chế biến thậm chí thức ăn tươi sống trong túi nilon, hộp xốp, hộp nhựa. Điều này sẽ khiến thực phẩm dễ bị thôi nhiễm hóa chất độc hại vào thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
  • SỬ DỤNG GÓI GIẤY BẠC KHÔNG ĐÚNG CÁCH VÔ TÌNH GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE

    Nhiều người có thói quen dùng giấy bạc bọc đồ ăn thừa, điều này sẽ vô tình tạo ra nhiều độc tố, vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Thức ăn thừa nếu bảo quản đúng cách trong tủ lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng lên tới 4 ngày. Tuy nhiên, việc bảo quản đồ ăn bằng giấy bạc có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • HUẤN LUYỆN TỰ VỆ BỘ BINH NĂM 2022 KHỐI CƠ QUAN TỈNH

    Nhằm nâng cao chất lượng đội dân quân tự vệ, hàng năm Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cử cán bộ tham gia lớp huấn luyện tự vệ bộ binh do Ban chỉ huy quân sự Thành phố Phan Thiết tổ chức. Năm 2022, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cử 10 chiến sĩ tham gia huấn luyện, được chia làm 3 đợt (từ ngày 04/07/2022 đến ngày 24/7/2022).
  • VIRUS TỒN TẠI TRONG NƯỚC NGỌT BẰNG CÁCH BÁM TRÊN NHỰA

    Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các loại virus nguy hiểm có thể lây nhiễm đến ba ngày trong môi trường nước ngọt bằng cách bám trên nhựa.
  • KIỂM SOÁT Ô NHIỄM VI SINH VẬT TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT THỰC PHẨM

    Việc giám sát chất lượng môi trường trong dây chuyền sản xuất đóng vai trò quan trọng như một hệ thống cảnh báo vi sinh vật tiềm ẩn trong nhà máy sản xuất, trong các quy trình vệ sinh, nhân viên sản xuất, phương pháp hoạt động nhằm khắc phục kịp thời, loại bỏ hoặc ngăn chặn nguy cơ vi sinh vật tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến sản phẩm.
Top