Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định

AN TOÀN THỰC PHẨM NGÀY TẾT

24/12/2019 193 lượt xem

AN TOÀN THỰC PHẨM NGÀY TẾT

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán canh tý 2020. Tuy nhiên, hiện nay các mặt hàng thực phẩm tết như bia, rượu, nước giải khát, bánh, kẹo, mứt, hoa quả… đã được bày bán kháp các chợ, siêu thị, cửa hàng, ...

Description: Kết quả hình ảnh cho bánh mứtNhu cầu các mặt hàng này thường tăng cao trong dịp tết nên các cơ sở đẩy mạnh sản xuất để cung cấp ra thị trường cho người tiêu dùng. Để cạnh tranh trên thị trường, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm thường sử dụng phụ gia thực phẩm và chất bảo quản để sản phẩm  có bề ngoài bắt mắt, bảo quản được thời gian lâu.

Việc sử dụng phụ gia thực phẩm, phẩm màu không rõ nguồn gốc, xuất xứ một cách “vô tội vạ”, quá liều lượng Bộ Y tế cho phép có thể gây ngộ độc và đặc biệt ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của ngường tiêu dùng. 

Bên cạnh sự tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng thì người tiêu dùng cũng cần lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các cơ sở có uy tín để có một mùa tết an toàn và đảm bảo sức khỏe./.

                                                      Như Linh

Bài viết cùng chuyên mục
 • Kết quả thực hiện quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm 2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

  Nhận thức tầm quan trọng trong việc thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị là chủ trương lớn của Nhà nước nhằm phát huy quyền làm chủ của mỗi viên chức và người lao động, trong 6 tháng đầu năm 2020 Trung tâm đã tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở gắn kết chặt chẽ với nghiêm túc thực hiện dân chủ tãi đơn vị.
 • Nước đun sôi không sạch như khi phơi dưới nắng

  Công nghệ "phơi nước" mới này được hy vọng sẽ giải quyết các vấn đề về hạn hán, ô nhiễm nguồn nước của nhiều khu vực trên thế giới. Ở nhiều nơi trên thế giới, việc tiếp cận với nguồn nước sạch vẫn được coi là một thách thức. Chúng ta vẫn thường mặc nhiên tin vào biện pháp đun sôi để lọc và khử khuẩn nước uống. Tuy nhiên, việc đun sôi nước không có khả năng loại bỏ hóa chất và các độc tố, cũng như những kim loại nặng lắng cặn gây hại cho sức khỏe.
 • THÔNG TƯ QUY ĐỊNH KIỂM NƯỚC THẢI

  Ngày 6 tháng 5 năm 2020, Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số: 41/2020/TT-BCA quy định về kiểm định nước thải. Thông tư này quy định về kiểm định nước thải, bao gồm thu mẫu nước thải (thu thập mẫu vật môi trường là nước thải), đo kiểm môi trường nước thải tại hiện trường, kiểm định mẫu nước thải, điều kiện chuyên môn kỹ thuật của cán bộ kiểm định nước thải, bảo đảm chất lượng và kiểm soát chất lượng trong kiểm định nước thải.
 • Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2020 của Trung tâm Kỹ Thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận.

  Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2020 công tác phòng, chống tham nhũng tại Trung tâm đã được triển khai kịp thời, đầy đủ các nội dung theo Kế hoạch số 155/KH-SKHCN ngày 24/02/2020 của Sở Khoa học và Công nghệ. Trong thời gian qua, không có VC-NLĐ Trung tâm vi phạm quy tắc ứng xử của viên chức, người lao động; không xảy ra hành vi tham nhũng, lãng phí và quan liêu, phiền hà, sách nhiễu đối với các cá nhân tổ chức đến liên hệ công việc tại đơn vị.
 • Kết quả hoạt động tháng 07/2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

  Phát huy những kết quả đạt được, Ban lãnh đạo cùng toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm tiếp tục chủ động trong công tác, phát huy hết năng lực, tích cực hoàn thành nhiệm vụ; nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt nhiệm vụ được giao. Nhìn chung trong tháng qua, Trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; công tác kiểm định, thử nghiệm, hiệu chuẩn đúng quy trình, không xảy ra sai sót, kết quả trả cho khách hàng đúng theo quy định.
 • Vi nhựa - Những tác động tới môi trường và sức khỏe con người

  Vi nhựa được tìm thấy ở khắp nơi trên hành tinh, từ tuyết và đất núi Bắc cực đến nhiều con sông và đại dương, từ các sinh vật phù du đến các loài sinh vật biển khổng lồ. Được coi là mắt xích cuối cùng trong chuỗi thức ăn, vi nhựa có thể tích lũy vào cơ thể người qua thực phẩm và nước uống. Theo ước tính, một người ăn ít nhất 50.000 hạt vi nhựa mỗi năm và hít vào một lượng tương tự.
 • CÓ NÊN SỬ DỤNG ĐƯỜNG HÓA HỌC ?

  Đường hóa học còn được gọi chất tạo ngọt nhân tạo hay chất ngọt tổng hợp, là chất không có trong tự nhiên hoặc có nguồn gốc tự nhiên, chúng không có bất kỳ một giá trị dinh dưỡng nào. Đường hóa học thường thường được dùng để thay thế đường tự nhiên vì chúng có vị ngọt rất cao, có thể gấp vài chục lần hoặc vài trăm lần so với đường kính (đường tự nhiên khai thác từ mía, củ cải đường).
 • Ngày 01/6/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 62/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và biên chế công chức.

  Nghị định quy định về nguyên tắc, căn cứ, trình tự, trách nhiệm, thẩm quyền quyết định và điều chỉnh vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, biên chế công chức.
Top