Hotline: (0252) 3 699 699 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định

AN TOÀN THỰC PHẨM NGÀY TẾT

24/12/2019 45 lượt xem

AN TOÀN THỰC PHẨM NGÀY TẾT

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán canh tý 2020. Tuy nhiên, hiện nay các mặt hàng thực phẩm tết như bia, rượu, nước giải khát, bánh, kẹo, mứt, hoa quả… đã được bày bán kháp các chợ, siêu thị, cửa hàng, ...

Description: Kết quả hình ảnh cho bánh mứtNhu cầu các mặt hàng này thường tăng cao trong dịp tết nên các cơ sở đẩy mạnh sản xuất để cung cấp ra thị trường cho người tiêu dùng. Để cạnh tranh trên thị trường, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm thường sử dụng phụ gia thực phẩm và chất bảo quản để sản phẩm  có bề ngoài bắt mắt, bảo quản được thời gian lâu.

Việc sử dụng phụ gia thực phẩm, phẩm màu không rõ nguồn gốc, xuất xứ một cách “vô tội vạ”, quá liều lượng Bộ Y tế cho phép có thể gây ngộ độc và đặc biệt ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của ngường tiêu dùng. 

Bên cạnh sự tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng thì người tiêu dùng cũng cần lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các cơ sở có uy tín để có một mùa tết an toàn và đảm bảo sức khỏe./.

                                                      Như Linh

Bài viết cùng chuyên mục
Top