Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Kế hoạch số 998/KH-BCĐATTP ngày 07 tháng 4 năm 2022 về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.
Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, tạo sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những thành tích quan trọng trên các lĩnh vực. Công tác quản lý ATTP đã thực hiện chuyển đổi mạnh sang quản lý rủi ro, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, lĩnh vực này vẫn còn không ít bất cập, còn tồn tại số lượng lớn các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, manh mún, chưa có nhiều sản phẩm áp dụng công nghệ cao trong sản xuất. Do vậy, trong thời gian tới ngành nông nghiệp cần tiếp tục triển khai xây dựng và phát triển mô hình chuỗi về sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, kiểm soát ATTP ngay từ các yếu tố đầu vào và liên kết sản xuất với tiêu thụ, đảm bảo nguồn cung thực phẩm chất lượng, an toàn cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng cần nâng cao cảnh giác trong công tác phòng chống dịch, đồng thời phải đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP chọn chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2022 là: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.
Hữu Tâm.