Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA ĐỐI VỚI BÁNH TRUNG THU

17/08/2022 509 lượt xem

            Nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và quyền lợi của nhà sản xuất cũng như giúp cơ quan chức năng thuận lợi trong hoạt động quản lý kiểm soát, sản phẩm đạt tiêu chuẩn hóa, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng và bánh dẻo. Theo quyết định số 2169/QĐ-BKHCN ngày 7 tháng 8 năm 2020, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố TCVN 12940:2020 cho bánh nướng và TCVN 12941:2020 cho bánh dẻo.

            Ngoài ra, các nguyên liệu được sử dụng để làm bánh (đường, bột, đậu,...) cũng phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm, kể cả kim loại nặng. Cụ thể, việc sử dụng đường phải đáp ứng các yêu cầu quy định trong TCVN 6958 hoặc TCVN 7968 (CODEX STAN 212); bột mì phải đáp ứng quy định trong TCVN 4359 (CODEX STAN 152); dầu ăn phải đáp ứng quy định trong TCVN 7597:2018;...

            Bộ tiêu chuẩn này sẽ giúp doanh nghiệp đạt chuẩn trong sản xuất cũng như công bố chất lượng sản phẩm. Không chỉ sản xuất bánh Trung thu mà các doanh nghiệp nhập khẩu bánh nướng, bánh dẻo, sản xuất bánh nếp, bánh pía, bánh bột ngũ cốc,... cũng có thể áp dụng các TCVN này.

            Thông thường, người tiêu dùng khi mua bánh thường chỉ quan tâm đến hình thức bên ngoài của sản phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi được sử dụng sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, chất lượng, có thương hiệu, thời hạn sử dụng, có các chỉ tiêu dinh dưỡng, chỉ tiêu liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm ghi trên nhãn theo quy định,... Ngoài ra, điều kiện bảo quản, bày bán sản phẩm cũng rất quan trọng, sản phẩm sau khi xuất xưởng có chất lượng tốt nhưng bày bán trên các vỉa hè, không đảm bảo điều kiện bảo quản, khói bụi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm. Với những bánh nhập khẩu hay handmade được bày bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử, người tiêu dùng càng cần phải cân nhắc kỹ trước khi mua.

            Các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu thử nghiệm sản phẩm vui lòng liên hệ Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để được tư vấn và hướng dẫn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: Khu dân cư Bắc Xuân An – P. Xuân An – TP. Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390 – 0252 3699699

Website: http://www.tdcbinhthuan.vn

Email: trungtamtdc.binhthuan@gmail.com

Thùy Duyên.

Bài viết cùng chuyên mục
Top