Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

NGUY CƠ NHIỄM KHUẨN SALMONELLA TỪ TRỨNG

26/03/2022 853 lượt xem

12 lưu ý khi mua, bảo quản và chế biến trứng để bảo đảm sức khoẻ - Ảnh 2.Trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và kinh tế nhất, lại dễ dàng trong chế biến. Nhưng các sản phẩm trứng có thể chứa một loại vi trùng gọi là Salmonella có thể gây bệnh cho bạn, ngay cả khi trứng trông sạch sẽ và không có vết bẩn, đặc biệt nguy cơ cao hơn nếu bạn ăn trứng sống hoặc nấu chưa chín kỹ.

Gia cầm sống có thể mang vi khuẩn như Salmonella, vi khuẩn này có thể gây ô nhiễm bên trong trứng trước khi vỏ được hình thành. Hoặc vỏ trứng có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella từ phân gia cầm sống hoặc khu vực nơi trứng được đẻ. Vi khuẩn Salmonella (vi khuẩn thương hàn) gồm S. typhi và S. paratyphi A, B, C đều có khả năng gây bệnh thương hàn. Vi khuẩn thương hàn vào trong cơ thể, sau khi bị chết sẽ giải phóng ra nội độc tố. Lượng vi khuẩn chết càng nhiều càng có nhiều độc tố xuất hiện. Nội độc tố rất độc hại, tại ruột nội độc tố sẽ làm tổn thương ruột gây ra các triêu chứng kích thích ruột gây đau bụng, làm chảy máu, hoặc có thể gây thủng ruột. Nội độc tố có thể đi vào máu đến hệ thần kinh trung ương làm tổn thương thần kinh và nhiễm độc toàn thân. Bệnh do vi khuẩn Salmonella có thể nghiêm trọng và nguy hiểm hơn đối với một số người như: Người lớn trên 65 tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu, chẳng hạn như những người bị HIV/AIDS, đái tháo đường hoặc cấy ghép nội tạng, có thể dẫn đến một căn bệnh nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể đe dọa tính mạng.

Do vậy, trước khi đưa trứng ra ngoài thị trường thì cần kiểm tra phân tích các chỉ tiêu chất lượng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tạo niềm tin cho người tiêu dùng cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nâng cao uy tín chất lượng từ đó mở rộng thị trường và người tiêu dùng ngày càng yên tâm hơn trước khi chọn sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho gia đình.

Hiện nay, Trung tâm tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận với đội ngũkỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại triển khai thử nghiệm đa dạng nhiều lĩnh vực. Vận hành và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025; được Bộ Nông nghiệp & PTNT đánh giá chỉ định là phòng thử nghiệm Ngành Nông nghiệp & PTNN; được Bộ Y tế chỉ định là cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thử nghiệm vui lòng liên hệ với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để được tư vấn và hướng dẫn. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: Khu dân cư Bắc Xuân An – P. Xuân An – TP.Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390; 0908700379

Website: http://www.tdcbinhthuan.vn

Email: trungtamtdc.binhthuan@gmail.com

                                                                                                                        Thanh Nghĩa

Bài viết cùng chuyên mục
Top