Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

KIỂM SOÁT “ĐỘ TƯƠI” CỦA BỘT CÁ

17/09/2020 7310 lượt xem

Bột cá là một trong những nguồn nguyên liệu tốt nhất trong sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy hải sản. Bột cá được đánh giá là nguồn chứa nhiều protein hữu ích và nổi bật nhất trong số các protein động vật hiện có, góp phần làm cân bằng và đồng hóa các thành phần cấu thành axit amin.

Các nghiên cứu cho thấy, bột cá có nhiều đặc tính nổi trội như  hàm lượng protein cao, dễ tiêu hóa,  giúp vật nuôi tăng trưởng nhanh, là nguồn protein chủ yếu trong nuôi trồng thủy sản và ngànhnông nghiệp.

http://www.vietaz.com.vn/Upload/10489/VN/Products/10489_25362_Bot-ca-Fish%20meal-san-xuat-thu-cong_L.jpg

Tuy nhiên, để đánh giá chất lượng bột cá, ngoài hàm lượng protein là tiêu chí hàng đầu thì chỉ tiêu về “độ tươi” (hàm lượng nitơ bay hơi (TVN) và hàm lượng nitơ bazơ bay hơi (TVB-N)) cũng quan trọng không kém. Bột cá càng tươi càng có mùi thơm nhẹ tự nhiên của cá tươi, “Độ tươi” càng thấp (hàm lượng TVN và TVB-N càng cao) thì sản phẩm bột cá càng kém chất lượng, vật nuôi hấp thu dinh dưỡng kém, ảnh hưởng lớn đến năng suất chất lượng nuôi trồng. Việc xác định hàm lượng nitơ bay hơi (TVN) và hàm lượng nitơ bazơ bay hơi (TVB-N) sẽ góp phần kiểm soát chất lượng bột cá.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu phân tích, thử nghiệm hàm lượng TVN và TVB-N trong bột cá, thức ăn chăn nuôi vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

04 Nguyễn Hội, Phan Thiết, Bình Thuận

ĐT: 0252 3822390 –  FAX: 0252 3822390

Hữu Tâm

Bài viết cùng chuyên mục
Top