Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẢN XUẤT THEO QCVN 01-01:2018/BYT

07/06/2022 1368 lượt xem

Hiện nay, đa số các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đều sử dụng nguồn nước thuỷ cục (nước máy) phục vụ cho quá trình sản xuất, chế biến. 

Nước máy tuy sạch nhưng vẫn có nguy cơ nhiễm bẩn. Do đó, kiểm nghiệm nước sản xuất đang là nhu cầu và việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn thực phẩm trong qúa trình sản xuất kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm cần phải đáp ứng chỉ tiêu kiểm nghiệm nước sản xuất theo quy định hiện hành là điều kiện đầu tiên, tiên quyết để doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động, kinh doanh thực phẩm. 

Ngày 28/10/2021, Sở Y tế Bình Thuận ban hành văn bản số  4751/SYT-ATTP, theo đó yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần kiểm nghiệm nguồn nước dùng để sản xuất, kinh doanh theo QCVN 01-01:2018/BYT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt, gồm 8 chỉ tiêu (giảm 06 chỉ tiêu so với QCVN 01: 2009/BYT).

Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm cần kiểm nghiệm nước sản xuất định kỳ khoảng 6 tháng/ lần hoặc kiểm nghiệm ngay khi nhận thấy nguồn nước xuất hiện các dấu hiệu bất thường như nước bị đổi màu hay nước có mùi, vị lạ để đảm bảo kiểm soát được chất lượng nguồn nước và có biện pháp xử lý kịp thời.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: Khu dân cư Bắc Xuân An – P. Xuân An – TP.Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390; 0252 3699699 - 0908700379

Website: http://www.tdcbinhthuan.vn

Email: trungtamtdc.binhthuan@gmail.com

Duyên.

Bài viết cùng chuyên mục
Top