Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

KIỂM NGHIỆM BAO BÌ, DỤNG CỤ TIẾP XÚC TRỰC TIẾP VỚI THỰC PHẨM

26/05/2022 939 lượt xem

Bao bì thực phẩm đặc biệt là bao bì nhựa là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng lại dễ bị tác động bởi nhiệt độ và môi trường, do đó nếu chất lượng bao bì thực phẩm không được đảm bảo trong quá trình sản xuất, bảo quản và đưa vào sử dụng sẽ gây ra các phản ứng độc hại, thôi nhiễm vào thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Vì những lý do đó, việc kiểm nghiệm bao bì thực phẩm là một việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các chất độc hại có thể phơi nhiễm từ bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như: Các kim loại nặng (chì, cadmi, asen, kẽm, antimony, germani), các hợp chất hữu cơ (phenol, formadehyde, bisphenol A, styren và benzene,..).

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 82

Theo quy định hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải thực hiện kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo quy định và có thể tự công bố chất lượng sản phẩm bao bì, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng như sau:

·               Nhóm sản phẩm bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm: QCVN 12-1:2011/BYT

·               Nhóm sản phẩm bao bì, dụng cụ bằng cao su tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm: QCVN 12-2:2011/BYT

·               Nhóm sản phẩm bao bì, dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm: QCVN 12-3:2011/BYT

·               Nhóm sản phẩm bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm: QCVN 12-4:2015/BYT

Ngoài ra, một số đối tượng bao bì, dụng cụ làm bằng vật liệu khác như giấy, các-tông, đũa ăn bằng tre, gỗ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cũng có những quy định kỹ thuật riêng.

Với những quy định trên thì việc kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nói chung là yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, bao gói thực phẩm nhằm đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo quy định. 

Hiện nay, tại Trung tâm tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại đã triển khai thử nghiệm các lĩnh vực về an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm hàng hóa trong đó có kiểm nghiệm đối với bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thử nghiệm vui lòng liên hệ Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để được tư vấn và hướng dẫn. 

Để biết thêm thông tin về chỉ tiêu kiểm nghiệm bao bì – dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: Khu dân cư Bắc Xuân An – P. Xuân An – TP.Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390; 0252 3699699

Website: http://www.tdcbinhthuan.vn

Email: trungtamtdc.binhthuan@gmail.com

 

Trần Văn Anh Chung

Bài viết cùng chuyên mục
Top