Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

KHẮC PHỤC MỘT SỐ TỒN TẠI TRONG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN THỰC PHẨM XUẤT KHẨU

23/08/2021 534 lượt xem

Ngày 20/5/2021, Cục quản lý Chất lượng Nông lâm thủy sản có văn bản số 624/QLCL-CL1 về việc khắc phục một số tồn tại trong đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm xuất khẩu gửi các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu và các Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng.

Theo đó, trong 4 tháng đầu năm 2021, qua kết quả thẩm định, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm (CL, ATTP) thủy sản xuất khẩu cho thấy một số tồn tại, hạn chế:

- Số lô hàng thủy sản xuất khẩu (vào các thị trường có yêu cầu kiểm tra, chứng nhận bởi Cục) không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm tăng so với cùng kỳ, trong đó, các lô hàng bị cảnh báo liên quan đến vi sinh chiếm gần 65%.

- Chất lượng hoạt động truy xuất nguồn gốc, điều tra nguyên nhân, thiết lập và thực hiện các biện pháp khắc phục phòng ngừa của các doanh nghiệp có lô hàng bị cảnh báo còn hạn chế, chậm thời hạn.

- Các trường hợp có sai lệch thông tin của chứng thư đã cấp với thông tin thực tế lô hàng được xuất khẩu tăng mạnh (28 trường hợp trong vòng 4 tháng).

Để rút kinh nghiệm, khắc phục các tồn tại, hạn chế nêu trên và tiếp tục nâng cao chất lượng, ATTP thủy sản trong bối cảnh sản xuất kinh doanh khó khăn do dịch COVID 19 đang diễn biến phức tạp, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đề nghị các doanh nghiệp chế biến thủy sản: Thực hiện các biện pháp phòng ngừa sai lỗi liên quan đến chứng thư; Thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến thủy sản.

(Đính kèm văn bản 624/QLCL-CL1)

 

Minh Toàn

Bài viết cùng chuyên mục
Top