Hotline: (0252) 3 699 699 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thực hiện kiểm định Taximet đầu năm 2020.

03/02/2020 79 lượt xem

Taximet là phương tiện để đo quãng đường xe ô tô đã đi, thời gian chờ khi chở khách, làm căn cứ để tính giá tiền chi phí cho một hành trình mà hành khách sử dụng dịch vụ taxi. Theo quy định, các hãng taxi đều phải trang bị, lắp đặt taximet trên các xe để đảm bảo minh bạch trong việc tính tiền dịch vụ vận chuyển hành khách và đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Kể từ ngày 01/01/2020 Taximet thuộc phương tiện đo nhóm II và bắt buộc phải kiểm định 18 tháng/ 1 lần để đảm bảo đúng chất lượng hoạt động. Hàng năm, Trung tâm đều có sự rà soát các đơn vị kinh doanh taxi để thông tin về quy định kiểm định phương tiện đo taximet và dịch vụ kiểm định của Trung tâm

         Hiện nay, với trang bị phương tiện đầy đủ cùng với đội ngũ kiểm định viên chuyên nghiệp, Trung tâm sẵn sàng đáp ứng nhanh các dịch vụ kiểm định theo chỉ định của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Đối với dịch vụ kiểm định taximet, Trung tâm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mang thiết bị kiểm định đến kiểm định tại các cơ sở kinh doanh, theo đó Doanh nghiệp không nhất thiết phải mang xe đến Trung tâm để kiểm định;  các thủ tục kiểm định cũng hết sức nhanh, gọn, thuận lợi cho khách hàng.  

 

Hữu Tâm

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top