Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

TẠI SAO PHẢI KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG BÁNH TRUNG THU?

19/09/2023 209 lượt xem

          Việc thực hiện kiểm nghiệm các chỉ tiêu vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với bánh trung thu là vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

          Bánh trung thu thường được làm từ những loại nguyên liệu như: Lạp xưởng, trứng, bột, đường… đều là những loại thực phẩm dễ bị hư hỏng, ôi thiu, có thời gian sử dụng ngắn. Do đó, cần tiến hành thực hiện các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu để đảm bảo an toàn trước khi sử dụng.

          Theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, bánh trung thu thuộc nhóm sản phẩm tự công bố. Do đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu phải tiến hành phân tích, kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra tiêu thụ thị trường. Đây là việc làm bắt buộc giúp các đơn vị sản xuất có căn cứ làm thủ tục tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để hoạt động kinh doanh, nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

          Tùy thuộc vào thành phần nguyên liệu để sản xuất ra bánh trung thu, các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu thường căn cứ vào các quy định, quy chuẩn sau:

          - Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế về việc Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.

          - QCVN 8-1:2011/BYT 13/01/2011 - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.

          - QCVN 8-2:2011/BYT ngày 13/01/2011 - Quy chuẩn kỹ thuật kỹ thuật quốc gia với giới hạn ô nhiễm kim loại trong thực phẩm”.

          - QCVN 8-3:2012/BYT ngày 01/3/2012  -  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.

          -TCVN 12940:2020 - Bánh nướng

          -TCVN 12941:2020 - Bánh dẻo.  

          Hiện nay, bánh trung thu thường được chia làm 3 nhóm sản phẩm chính, gồm bánh chay, bánh dẽo và bánh ngọt có trứng. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm gồm chỉ tiêu vi sinh vật, nấm mốc, kim loại … Ngoài ra, tùy theo yêu cầu có thể kiểm nghiệm các chỉ tiêu về năng lượng cơ bản gồm: Carbohydrates; đạm; béo; tro tổng; độ ẩm; năng lượng,…

          Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận, với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại đã triển khai thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh và hóa học đối với thực phẩm đáp ưng yêu cầu về công bố sản phẩm, giám sát định kỳ theo quy định. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thử nghiệm vui lòng liên hệ với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để được tư vấn và hướng dẫn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: Khu dân cư Bắc Xuân An – P. Xuân An – TP. Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390 – 0908 700379

Website: tdcbinhthuan.vn

Email: trungtamtdc.binhthuan@gmail.com

Đăng Khoa

Bài viết cùng chuyên mục
Top