Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định

Kết quả thực hiện quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm 2019 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

11/07/2019 232 lượt xem

Kết quả thực hiện quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm 2019 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm đã tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở gắn kết chặt chẽ với thực hiện Chỉ thị số 27/CT-TU, Chỉ thị số 30/CT-TU và Chỉ thị số 40-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Đội ngũ VC-NLĐ làm việc có ý thức kỷ luật, chất lượng, thể hiện được nếp sống văn hóa nơi công sở. Phát huy dân chủ trong nội bộ cơ quan và trong giải quyết công việc liên quan đến công dân. Đồng thời tạo điều kiện cho VC–NLĐ trực tiếp tham gia đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, tham gia xây dựng chương trình công tác, kế hoạch của đơn vị. Thực hiện tốt trong công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Triển khai nghiêm túc việc tự kiểm tra nội bộ cơ quan, đơn vị nhằm xây dựng tốt chính quyền, tạo điều kiện phát huy dân chủ.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trong thực hiện dân chủ tại đơn vị trong các buổi sinh hoạt toàn cơ quan; đảm bảo phát huy quyền làm chủ của viên chức, người lao động và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị; đảm bảo không xảy ra hành vi tham nhũng, lãng phí và quan liêu, phiền hà, sách nhiễu đối với các cá nhân tổ chức đến liên hệ công việc tại đơn vị. Tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2018 theo quy định; tại Hội nghị, toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm đã thảo luận và thống nhất ban hành lại các Quy chế hoạt động như: Quy chê chi tiêu nội bộ, Quy chế thực hiện dân chủ, Quy chế làm việc và mối quan hệ công tác, Quy chế đánh giá xếp loại viên chức, người lao động,...

Sắp xếp lại cơ cấu tổ chức theo Quyết định số 15/QĐ-SKHCN ngày 24/01/2019 của Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận.  

Công khai các hoạt động cung cấp dịch vụ của Trung tâm tại bảng thông báo và trên Trang thông tin điện tử của Trung tâm. 

Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chế độ, chính sách đối với viên chức, người lao động được lãnh đạo đơn vị quan tâm và tại điều kiện thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm 2019, đã có 7 viên chức, người lao động được nâng lương trước thời hạn và nâng lương thường xuyên theo quy định; 32 viên chức, người lao động tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; các chính sách khác được thực hiện theo quy chế chi tiêu nội bộ và theo quy định của pháp luật.

Trong các buoir sinh hoạt cơ quan và họp giao ban hàng tháng, lãnh đạo Trung tâm luôn lắng nghe ý kiến và  kịp thời xem xét, giải quyết các vấn đề còn khó khăn trong quá trình thực hiện công việc của của viên chức, người lao động.

Thực hiện sơ kết thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019 và trình đề nghị Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tặng giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân.

Ban thanh tra nhân dân luôn phát huy trí tuệ, phấn đấu trong công việc triển khai thực hiện và giám sát theo chức năng quyền hạn và theo kế hoạch hoạt động đã ban hành; qua quá trình giám sát, Ban thanh tra nhân dân chưa chưa phát hiện sai phạm nào.

                                                                          Nguyễn Thị Hạnh

Bài viết cùng chuyên mục
 • DƯ LƯỢNG KIM LOẠI NẶNG VÀ MỐI LIÊN QUAN ĐẤT, NƯỚC, CÂY TRỒNG.

  Đất là thành phần quan trọng của môi trường, là một tư liệu sản xuất đặc biệt mà tự nhiên đã ban tặng cho con người. Tuy nhiên, qua quá trình sản xuất nông nghiệp đất bị ô nhiễm một số kim loại hoặc lưỡng kim không mong muốn ví dụ như các chất cadimi, chì, đồng, kẽm và asen.
 • KIỂM SOÁT “ĐỘ TƯƠI” CỦA BỘT CÁ

  Bột cá là một trong những nguồn nguyên liệu tốt nhất trong sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy hải sản. Bột cá được đánh giá là nguồn chứa nhiều protein hữu ích và nổi bật nhất trong số các protein động vật hiện có, góp phần làm cân bằng và đồng hóa các thành phần cấu thành axit amin.
 • ỨNG DỤNG ENZYME PROTEASE TRONG ĐỜI SỐNG VÀ SẢN XUẤT

  Sản xuất và ứng dụng các chế phẩm enzyme là một trong những định hướng phát triển mũi nhọn của lĩnh vực công nghệ sinh học nói chung và của chuyên ngành vi sinh công nghiệp nói riêng. Hướng phát triển này được quan tâm đầu tư rất lớn ở nhiều nước trên thế giới do hiệu quả kinh tế mang lại. Đến nay, ngành công nghiệp sản xuất chế phẩm enzyme đã có những bước tiến mạnh mẽ nhưng chủ yếu tập trung ở các nước như : Mỹ, Nhật, Úc, Cuba và một số nước Tây Âu .
 • TUYỂN DỤNG LÁI XE

  Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thông báo tuyển dụng nhân viên lái xe năm 2020
 • Kết quả hoạt động tháng 09/2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

  Phát huy những kết quả đạt được, trong tháng qua Ban lãnh đạo cùng toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm tiếp tục chủ động trong công tác, phát huy hết năng lực, tích cực hoàn thành nhiệm vụ; nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt nhiệm vụ được giao, cụ thể: Về hoạt động dịch vụ: công tác kiểm định, thử nghiệm, hiệu chuẩn đúng quy trình, không xảy ra sai sót, kết quả trả cho khách hàng chính xác, đúng và sớm hẹn.
 • Trung tâm là tổ chức duy nhất được Tổng cục chỉ định kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đến 31/12/2022

  Ngày 31/8/2020, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành Quyết định số 1559/QĐ-TĐC về việc chỉ định kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
 • KIỂM SOÁT KHÁNG SINH TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

  Kháng sinh hay trụ sinh là những chất được chiết xuất từ các vi sinh vật, nấm, được tổng hợp hoặc bán tổng hợp, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Nó có tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, thường là một vị trí quan trọng của vi khuẩn hay một phản ứng trong quá trình phát triển của vi khuẩn. Kháng sinh có vai trò quan trọng trong sản xuất, đặc biệt là trong nuôi trồng thủy sản. Kháng sinh được sử dụng để kiểm soát môi trường, phòng ngừa dịch bệnh cho vật nuôi, sau đó lại dùng kháng sinh để bảo quản thủy sản, dẫn tới tồn động dư lượng kháng sinh trong vật nuôi là khá cao.
 • PHỤ GIA THỰC PHẨM

  Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản (hóa chất bảo quản) hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng phụ gia thực phẩm để bảo quản hoặc gia tăng hương vị của thực phẩm.
Top