Hotline: 0252 3699699 - 3822390 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định

Kết quả hoạt động tháng 09/2019 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

04/10/2019 186 lượt xem

       Kết quả hoạt động tháng 09/2019của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Trong tháng qua, bám sát và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của của Sở Khoa học & Công nghệ Bình Thuận và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã chủ động xây dựng các chương trình kế hoạch công tác để triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao và chỉ đạo các Phòng chức năng thực hiện công tác kiểm định, thử nghiệm, hiệu chuẩn đúng quy trình, không để xảy ra sai sót, trả kết quả cho khách hàng đúng theo quy định. Kết quả hoạt động của trung tâm trong tháng như sau:

Về công tác tổ chức,hành chính: Trung tâm thực hiện tự kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí 6 tháng đầu năm 2019 tại đơn vị và phục vụ kiểm tra công tác quản lý tài chính hoạt động thu chi dịch vụ của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Quyết định số 96/QĐ-SKHCN ngày 25/7/2019 của Sở KH&CN).

Tham gia và được lựa chọn là nhà thầu cung cấp gói thầu Gói thầu số 2: Phân tích mẫu nước của dự án Xây dựng mô hình công nghệ xử lý nước nhiễm phèn phục vụ sinh hoạt cho các vùng bị tác động của biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng đến nguồn tại tỉnh Bình Thuận”.

Về công tác phối hợp: Trung tâm gửi báo cáo tình hình kiểm định cột đo xăng dầu trên địa bàn tỉnh trong tháng 08/2019 cho Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Chi cục TCĐLCL; phối hợp với Chi cục TĐC và Công ty điện lực Bình Thuận tiếp tục thực hiện kiểm định đối chứng năm 2019; cử kiểm định viên tham gia phối hợp với Cục thuế tỉnh và Chi cục TĐC triển khai thực hiện dán tem niêm phong công tơ tổng các cột đo xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Về công tác xây dựng, duy trì áp dụng Hệ thống QLCL tích hợp theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017, TCVN ISO 9001:2015, duy trì chỉ định các bộ ngành: Trung tâm thực hiện khắc phục các điểm không phù hợp theo báo cáo đánh giá của Đoàn đánh giá Văn phòng Công nhận Chất lượng về đánh giá chuyển đổi, đánh giá lại hệ thống quản lý chất lượng phòng thử nghiệm, hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn ISO/IEC17025:2017; phục vụ đánh giá chỉ định Phòng thử nghiệm ATTP ngành NN&PTNT theo Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNN.

Cử 1 kiểm định viên tham gia bồi dưỡng về kiểm định trong lĩnh vực đồng hồ điện tại TP.HCM;

Về hoạt động sự nghiệp: Trong tháng 8/2019, Trung tâm đã thực hiện phân tích 800 mẫu với 6.500 chỉ tiêu mẫu ATTP, đất, nước, phân bón, môi trường; 4 mẫu vật liệu xây dựng; đo 26 điểm ĐTTĐ và kiểm định, hiệu chuẩn được 2.985 phương tiện đo.

Nhìn chung trong tháng qua, Trung tâm đã hoàn thành nhiệm vụ được giao đạt hiệu quả, công tác kiểm định, thử nghiệm, hiệu chuẩn đúng quy trình, không xảy ra sai sót, kết quả trả cho khách hàng đúng theo quy định. Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Sở Khoa học & Công nghệ và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cùng với công tác lãnh đạo, chỉ đạo bám sát yêu cầu chỉ đạo của cấp trên.

Trong tháng tới, để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ tiếp tục bám sát, thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như sau:

Trung tâm tập trung khắc phục vụ các điểm không phù hợp trong đánh giá giá chỉ định Phòng thử nghiệm ATTP ngành NN&PTNT theo Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNN; tiếp tục rà soát các phương pháp thử, lập kế hoạch đăng ký bổ sung hoạt động thử nghiệm theo Nghị định 107/2016/NĐ-CP; Tiếp tục hướng dẫn xây dựng tài liệu và áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001 cho UBND các phường, xã, thị trấn./.

Nguyễn Thị Hạnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
 • Bình Thuận triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.

  Ngày 10/3/2020, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
 • Chính phủ ban hành Nghị định Quy định Danh mục hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đường thủy nội địa

  Ngày 08/4/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 42/2020/NĐ-CP về Quy định Danh mục hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đường thủy nội địa thay thế cho Nghị định số 104/2009/NĐ-CP ngày 09 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ quy định danh mục hàng nguy hiểm và vận chuyển hàng nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Nghị định số 29/2005/NĐ-CP ngày 10 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định Danh mục hàng hoá nguy hiểm và việc vận chuyển hàng hoá nguy hiểm trên đường thuỷ nội địa.
 • Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng quý I năm 2020 của Trung tâm Kỹ Thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận.

  Nhìn chung, trong quý I năm 2020 công tác phòng, chống tham nhũng tại Trung tâm đã được triển khai kịp thời, đầy đủ các nội dung theo Kế hoạch số 155/KH-SKHCN ngày 24/02/2020 của Sở Khoa học và Công nghệ.
 • Chương trình hành động về thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

  Nhằm nâng cao hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP), phát huy cao nhất việc sử dụng các nguồn lực; thực hiện đồng bộ các giải pháp THTK, CLP trong thực hiện công việc, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu và các các nhiệm vụ đã đề ra, tăng thu nhập đối với viên chức, người lao động, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ban hành Chương trình hành động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020 .
 • Khô bò, nguy cơ từ món ăn khoái khẩu

  Khô bò, đây có thể là món quà cũng có thể là món ăn khoái khẩu trên bàn nhậu không thể thiếu của nhiều người. Vị ngon của thịt bò và vị mặn của gia vị kèm theo một ít vị cay của ớt khi hòa quyện vào chắc chắn làm nhiều người không thể rời khỏi khi đã ăn. Để có được 1 kg thịt bò khô chất lượng phải cần đến 3 kg thịt bò tươi.
 • Kết quả hoạt động tháng 4 năm 2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

  Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Khoa học & Công nghệ và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã bám sát nhiệm vụ được giao để triển khai hoạt động và đạt được một số kết quả trong tháng như sau:
 • Đảm bảo thực hiện kiểm định phương tiện đo dùng trong Y tế

  Thực hiện nhiệm vụ khoa học & công nghệ hằng năm và Thông tư của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy định đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2. Trong năm 2019 Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã thực hiện kiểm định cho các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Các phương tiện đo được kiểm định bao gồm: máy đo điện tim, máy đo điện não, cân sức khỏe, huyết áp kế..v.v. Các phương tiện đo sau khi kiểm định đạt yêu cầu kỹ thuật và đo lường được dán tem kiểm định, dấu kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho cơ sở sử dụng.
 • THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

  Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thông báo tuyển dụng viên chức năm 2020 Số lượng: 16 vị trí Trình độ: Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các ngành Tài chính ngân hàng, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 15/4/2020 đến hết ngày 15/5/2020 Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận - Số 4, đường Nguyễn Hội, TP.Phan Thiết, T.Bình Thuận - Điện thoại: 0252 3822390
Top