Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022”

20/04/2022 189 lượt xem

           Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Kế hoạch số 998/KH-BCĐATTP ngày 07 tháng 4 năm 2022 về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

          Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, tạo sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những thành tích quan trọng trên các lĩnh vực. Công tác quản lý ATTP đã thực hiện chuyển đổi mạnh sang quản lý rủi ro, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, lĩnh vực này vẫn còn không ít bất cập, còn tồn tại số lượng lớn các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, manh mún, chưa có nhiều sản phẩm áp dụng công nghệ cao trong sản xuất. Do vậy, trong thời gian tới ngành nông nghiệp cần tiếp tục triển khai xây dựng và phát triển mô hình chuỗi về sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, kiểm soát ATTP ngay từ các yếu tố đầu vào và liên kết sản xuất với tiêu thụ, đảm bảo nguồn cung thực phẩm chất lượng, an toàn cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

          Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng cần nâng cao cảnh giác trong công tác phòng chống dịch, đồng thời phải đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP chọn chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2022 là: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Hữu Tâm.

Bài viết cùng chuyên mục
  • CẢNH BÁO DÙNG NƯỚC SÁT KHUẨN CHỨA METHANOL NGUY HIỂM TỚI TÍNH MẠNG

    Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay yêu cầu tăng cường quản lý sản phẩm chứa Methanol.
  • VI KHUẨN SALMONELLA TRONG THỊT LỢN

    Thịt lợn chiếm phần lớn trong bữa ăn Việt Nam, tuy nhiên, thịt lợn lại có nguy cơ mang một số mầm bệnh như Salmonella, E.coli, giun xoắn, gạo lợn mà nhiều người tiêu dùng không biết. Trong đó, vi khuẩn Salmonella là một trong 4 vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy hàng đầu ở các nước phát triển và trên toàn cầu. Vi khuẩn này thường gây nhiễm chéo giữa các thực phẩm sống, chín trong quá trình giết mổ, chế biến thịt lợn tại hộ gia đình.
  • KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

    Thực phẩm chức năng (TPCN) là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học.
  • CẦN LƯU Ý NHỮNG THÔNG TIN GÌ TRÊN BAO BÌ THỰC PHẨM?

    Hầu hết các thông tin về sản phẩm đều được nhà sản xuất ghi trên bao bì. Các sản phẩm là thực phẩm chế biến sẵn xuất hiện ngày một nhiều tại các siêu thị lớn nhỏ hay trong các cửa hàng tạp hóa. Vì vậy, việc trang bị tốt kỹ năng đọc nhãn hiệu bao bì, hiểu được các thông tin đầy đủ và chi tiết về sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng rất nhiều trong việc tìm hiểu, phân biệt và chọn lựa những loại thực phẩm có chất lượng tốt, an toàn và phù hợp nhất cho sức khỏe của mình.
  • TIỆT TRÙNG RAU QUẢ BẰNG CÔNG NGHỆ PLASMA: KÉO DÀI VÒNG ĐỜI CÁC LOẠI RAU QUẢ

    Quy trình tiệt trùng bằng công nghệ plasma của PGS.TS Trần Ngọc Đảm và các cộng sự tại Phòng Nghiên cứu năng lượng và Môi trường CES Plasma, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, sẽ góp phần giúp kéo dài “vòng đời” của các loại rau củ quả, từ đó gợi mở một hướng đi đầy tiềm năng cho ngành hàng xuất khẩu nông sản của Việt Nam trong tương lai.
  • TRIỂN KHAI KỸ THUẬT PHÂN TÍCH SẮC KÝ ION ĐỐI VỚI NƯỚC UỐNG, NƯỚC SINH HOẠT

    Trong phân tích hóa học, Sắc ký là một phương pháp phân tách trong đó các thành phần cần tách được phân bố giữa hai pha, một trong hai pha này được gọi là pha tĩnh và pha còn lại là pha động chuyển động trên pha tĩnh theo một hướng xác định. Thành phần của hỗn hợp tự phân bố lại giữa hai pha bằng một quá trình có thể là hấp phụ, phân vùng, trao đổi ion hoặc loại trừ kích thước.
  • KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG PHÂN BÓN

    Phân bón là những chất, hợp chất được đưa vào đất để làm tăng độ phì nhiêu của đất làm thức ăn cho cây trồng. Chúng chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cây trồng sinh trưởng và phát triển cho năng suất cao. Trong phân bón có chứa những chất dinh dưỡng như đạm (N), lân (P), kali (K).
  • KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẢN XUẤT THEO QCVN 01-01:2018/BYT

    Hiện nay, đa số các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đều sử dụng nguồn nước thuỷ cục (nước máy) phục vụ cho quá trình sản xuất, chế biến.
Top