Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định

Thử nghiệm vi sinh trong thực phẩm

22/06/2020 20 lượt xem

Description: https://www.tkm.vn/Upload/hinhanh/1366x495x1/new-century-scientific-technology-co-5513.pngNgộ độc thực phẩm là một tình trạng bệnh lý xảy ra do con người ăn hoặc uống phải các loại thực phẩm bị ô nhiễm các chất độc hại đối với sức khỏe. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm, nhưng có trên 50% các vụ ngộ độc là do vi sinh vật gây ra.

Ngộ độc thực phẩm ở các nước đang phát triển hiện đang ở mức báo động. Đặc biệt tình trạng ngộ độc tập thể đang ngày càng có xu hướng gia tăng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Việt Nam là một nước nông nghiệp có tiềm lực lớn về sản xuất nông sản, thủy hải sản nói riêng và lương thực, thực phẩm nói chung. Ngoài thị trường tiêu thụ nội địa cho gần 100 triệu dân, thực phẩm và thủy sản chế biến của nước ta cũng đã xuất khẩu được ra thị trường thế giới như: Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản,… 

Do nhận thức của người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng cao và sự tăng cường về kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng; các yêu cầu nghiêm ngặt về chỉ tiêu vi sinh của thị trường thế giới,... nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng được các đơn vị sản xuất, chế biến thực phẩm quan tâm thực hiện. Tuy nhiên không phải vì thế mà ngộ độc thực phẩm không còn. Trong năm 2019, Việt Nam ghi nhận 76 vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 2.000 người mắc, 1.918 người nhập viện và 8 trường hợp tử vong. Con số này có giảm so với năm 2018 nhưng nhìn chung vẫn là những con số đáng báo động đối với tình hình an toàn thực phẩm.

Vì vậy, để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật gây ra thì ngoài các biện pháp kiểm soát trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản thì tiến hành thử nghiệm vi sinh đối với thực phẩm được xem là biện pháp kiểm soát sau cùng nhằm hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật gây ra.

Hiện nay, tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại chuyên thực hiện các dịch vụ phân tích chỉ tiêu vi sinh trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước ăn uống, nước sinh hoạt, nước thải, các sản phẩm mỹ phẩm,… đã được công nhận theo ISO/IEC 17025:2017 bởi Văn phòng công nhận chất lượng Việt Nam (BoA)mã số VILAS 266.

 Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về thử nghiệm chỉ tiêu vi sinh trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước ăn uống, nước sinh hoạt, nước thải, các sản phẩm mỹ phẩm,… vui lòng liên hệ với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để được tư vấn và hướng dẫn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: 04 Nguyễn Hội – P.Phú Trinh – TP.Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390; 0252 3699699

Website: tdcbinhthuan.vn

Email: trungtamtdcbinhthuan@skhcn.binhthuan.gov.vn

                                                                                                                  Thanh Nghĩa

Bài viết cùng chuyên mục
Top