Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

KỶ NIỆM NGÀY ĐO LƯỜNG VIỆT NAM 20/01

12/01/2022 405 lượt xem

        Ngày 20/01/1950, cách đây 71 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 08/SL quy định về đo lường hợp Pháp của Việt Nam. Sắc lệnh 08/SL thực sự là viên gạch đầu tiên và là điểm xuất phát để xây dựng ngành đo lường nước ta phát triển như ngày nayĐể ghi nhận những đóng góp của ngành Đo lường Việt Nam, ngày 11/10/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 155/2001/QĐ-TTg ngày 11/10/2001 lấy ngày 20/01 hàng năm là Ngày Đo lường Việt Nam.

         Năm 2021, cùng với sự nỗ lực của toàn ngành đo lường, Tổng cục TCĐLCL đã xây dựng và ban hành 27 văn bản ĐLVN trong đó: 16 quy trình kiểm định, 07 quy trình hiệu chuẩn, 04 quy trình thử nghiệm. 

         Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, tuy nhiên hoạt động kiểm định đo lường của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận vẫn có những thành tựu đáng kể và hoàn thành 100% mục tiêu kế hoạch đề ra. Năm 2021, Trung tâm đã kiểm định và hiệu chuẩn phương tiện đo các loại liên quan đến mua bán, giao nhận hàng hoá, sức khỏe, an toàn lao động, bảo vệ môi trường và phục vụ công tác khám chữa bệnh.

         Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận  cũng đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định mở rộng hoạt động kiểm định hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường ở lĩnh vực như: Độ dài, khối lượng, dung tích, điện- điện tử, áp suất … Bên cạnh đó, trong năm 2021 Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận được Văn phòng Công nhận Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 17025: 2017 lĩnh vực hiệu chuẩn quả cân M1, cân cấp chính xác I, cân cấp chính xác II, cân cấp chính xác III, tủ nhiệt, lò nung. 

         Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh 08/SL về Đo lường và 21 năm ngày Đo lường Việt Nam. Thể hiện lòng biết ơn thành kính đối với Bác Hồ, Tập thể cán bộ viên chức Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận ra sức phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng và phát triển đo lường hiện đại, hội nhập Quốc tế để phục vụ có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước./. 

Tâm Hữu

Bài viết cùng chuyên mục
 • NGỘ ĐỘC BOTULINUM

  Tất cả các dạng ngộ độc botulinum có thể tử vong và được xem là tình trạng cấp cứu. Ngộ độc botulinum qua thực phẩm là một tình trạng cấp cứu về sức khỏe cộng đồng vì nhiều người có thể ngộ độc khi ăn phải một loại thực phẩm nhiễm độc.
 • CHẾ TẠO THÀNH CÔNG VẬT LIỆU HẤP PHỤ ASEN, CHÌ TỪ NGUỒN NƯỚC Ô NHIỄM

  Vật liệu theo sáng chế có thể loại bỏ hoàn toàn asen, chì trong nước sinh hoạt bị ô nhiễm và sau đó vật liệu hấp phụ này có thể được tách ra khỏi dung dịch bằng lực từ trường
 • KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG GẠO TRẮNG

  Gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất xơ, tinh bột và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Kiểm nghiệm gạo là thủ tục để kiểm soát chất lượng cũng như bước đầu để thực hiện công bố chất lượng gạo để đưa sản phẩm được bày bán trên thị trường.
 • ĐIỆN TỪ TRƯỜNG TRONG MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

  Điện từ trường là một dạng vật chất đặc trưng cho tương tác giữa các hạt mang điện, do các hạt mang điện sinh ra và là trường thống nhất của điện trường và từ trường. Điện từ trường phát sinh do nhiều loại máy móc, thiết bị cao tần và siêu cao tần đang sử dụng rộng rãi trong các ngành thông tin truyền thông, sản xuất điện, luyện kim và y học.
 • NGUY CƠ NHIỄM ĐỘC CHÌ TỪ SẢN PHẨM GỐM SỨ KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC

  Một trong những nỗi ám ảnh của người tiêu dùng là các sản gốm sứ có sử dụng chì vào trong quá trình sản xuất. Nhất là những sản phẩm gốm sứ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong khi đó thì không phải người tiêu dùng nào cũng nhận biết được những sản phẩm gốm sứ không nhiễm chì để mua.
 • KỶ NIỆM NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18/5

  Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp mặt giới trí thức, đến năm 2013 Việt Nam đã chọn ngày này để kỷ niệm, tôn vinh những người làm khoa học.
 • CẨN TRỌNG KHI DÙNG CHẤT CHẤT TẠO NGỌT TỔNG HỢP

  Chất tạo ngọt tổng hợp (hay còn gọi là chất tạo ngọt nhân tạo, đường hóa học) là chất không có trong tự nhiên, chủ yếu được tổng hợp từ các chất hữu cơ, vô cơ trong nhà máy, thường có vị ngọt rất cao so với đường kính saccharose (đường tự nhiên khai thác từ mía, củ cải đường)
 • GÓP Ý QUY ĐỊNH ĐO LƯỜNG ĐỐI VỚI PHƯƠNG TIỆN ĐO NHÓM 2

  Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có góp ý đối với Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 23/2013/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2.
Top