Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định

Kỷ niệm ngày đo lường Việt Nam- 20/01/2020

22/01/2020 223 lượt xem

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 90Kỷ niệm ngày đo lường Việt Nam- 20/01/2020

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ đã ký Sắc lệnh 8/SL về đo lường (20/01/1950). Thống nhất đo lường nước ta theo hệ Mét, là hệ đo lường khoa học và tiên tiến trên thế giới. Ngày 11/10/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 20/01 là Ngày Đo lường nhằm động viên đánh giá công sức của đông đảo cán bộ, công chức, người lao động, các nhà khoa học đã và đang hoạt động trong lĩnh vực đo lường.

Đo lường ngày càng có vai trò quan trọng đối với đời sống, sản xuất kinh doanh cũng như khoa học, an ninh, quốc phòng. Đo lường thống nhất góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm với mục tiêu đảm bảo công bằng trong thương mại, đảm bảo sự trong sạch của môi trường và sức khỏe nhân dân. 

Để đảm bảo pháp lý cho ngành Đo lường phát triển, Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản pháp quy quan trọng như: Luật Đo lường ngày, Nghị định 86/2012/NĐ-CP, Nghị định 105/2016/NĐ-CP, Nghị định 154/2018/NĐ-CP. Các Thông tư của Bộ KH&CN như Thông tư 07/2019/TT-BKHCN ngày 26/07/2019 sửa đổi Thông tư 23/2013/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2. cùng các văn bản hướng dẫn và 19 Quy trình kiểm định được ban hành cuối năm 2019... Làm cơ sở để quản lý và phát triển đo lường nước ta.

          Trong những năm qua công tác kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Trung tâm) đã thường xuyên được củng cố về tổ chức, cơ sở vật chất. Về năng lực Trung tâm đã được Văn phòng Công nhận Chất lượng công nhận phù hợp theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017.  Trong năm 2019 Trung tâm đã xin chỉ định mở rộng thêm 02 lĩnh vực là Kiểm định Bể đong cố định và Tiêu cự kính mắt. Nâng tổng số Phương tiện đođược Tổng cục chỉ định khả năng kiểm định lên 20 loại phương tiện đo và kiểm định 02 chuẩn đo lường ở 5 lĩnh vực như: Độ dài, khối lượng, dung tích, điện- điện tử, áp suất. Với trang thiết bị và nhân lực hiện có, năm 2019 Trung tâm đã kiểm định và hiệu chuẩn trên 30.000 PTĐ các loại.

                                                                        Hữu Tân

Bài viết cùng chuyên mục
 • DƯ LƯỢNG KIM LOẠI NẶNG VÀ MỐI LIÊN QUAN ĐẤT, NƯỚC, CÂY TRỒNG.

  Đất là thành phần quan trọng của môi trường, là một tư liệu sản xuất đặc biệt mà tự nhiên đã ban tặng cho con người. Tuy nhiên, qua quá trình sản xuất nông nghiệp đất bị ô nhiễm một số kim loại hoặc lưỡng kim không mong muốn ví dụ như các chất cadimi, chì, đồng, kẽm và asen.
 • KIỂM SOÁT “ĐỘ TƯƠI” CỦA BỘT CÁ

  Bột cá là một trong những nguồn nguyên liệu tốt nhất trong sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy hải sản. Bột cá được đánh giá là nguồn chứa nhiều protein hữu ích và nổi bật nhất trong số các protein động vật hiện có, góp phần làm cân bằng và đồng hóa các thành phần cấu thành axit amin.
 • ỨNG DỤNG ENZYME PROTEASE TRONG ĐỜI SỐNG VÀ SẢN XUẤT

  Sản xuất và ứng dụng các chế phẩm enzyme là một trong những định hướng phát triển mũi nhọn của lĩnh vực công nghệ sinh học nói chung và của chuyên ngành vi sinh công nghiệp nói riêng. Hướng phát triển này được quan tâm đầu tư rất lớn ở nhiều nước trên thế giới do hiệu quả kinh tế mang lại. Đến nay, ngành công nghiệp sản xuất chế phẩm enzyme đã có những bước tiến mạnh mẽ nhưng chủ yếu tập trung ở các nước như : Mỹ, Nhật, Úc, Cuba và một số nước Tây Âu .
 • TUYỂN DỤNG LÁI XE

  Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thông báo tuyển dụng nhân viên lái xe năm 2020
 • Kết quả hoạt động tháng 09/2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

  Phát huy những kết quả đạt được, trong tháng qua Ban lãnh đạo cùng toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm tiếp tục chủ động trong công tác, phát huy hết năng lực, tích cực hoàn thành nhiệm vụ; nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt nhiệm vụ được giao, cụ thể: Về hoạt động dịch vụ: công tác kiểm định, thử nghiệm, hiệu chuẩn đúng quy trình, không xảy ra sai sót, kết quả trả cho khách hàng chính xác, đúng và sớm hẹn.
 • Trung tâm là tổ chức duy nhất được Tổng cục chỉ định kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đến 31/12/2022

  Ngày 31/8/2020, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành Quyết định số 1559/QĐ-TĐC về việc chỉ định kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
 • KIỂM SOÁT KHÁNG SINH TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

  Kháng sinh hay trụ sinh là những chất được chiết xuất từ các vi sinh vật, nấm, được tổng hợp hoặc bán tổng hợp, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Nó có tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, thường là một vị trí quan trọng của vi khuẩn hay một phản ứng trong quá trình phát triển của vi khuẩn. Kháng sinh có vai trò quan trọng trong sản xuất, đặc biệt là trong nuôi trồng thủy sản. Kháng sinh được sử dụng để kiểm soát môi trường, phòng ngừa dịch bệnh cho vật nuôi, sau đó lại dùng kháng sinh để bảo quản thủy sản, dẫn tới tồn động dư lượng kháng sinh trong vật nuôi là khá cao.
 • PHỤ GIA THỰC PHẨM

  Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản (hóa chất bảo quản) hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng phụ gia thực phẩm để bảo quản hoặc gia tăng hương vị của thực phẩm.
Top