Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

KIỂM ĐỊNH ĐỐI CHỨNG CÔNG TƠ ĐIỆN NĂM 2021

04/01/2022 990 lượt xem

Thực hiện Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ KH&CN quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 và Thông tư số 07/2019/TT-BKHCN của Bộ KH&CN về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 23/2013/TT-BKHCN và Quyết định số 1559/QĐ-TĐC ngày 31/08/2020 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc chỉ định kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo quy định của Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2. Công tơ điện là một trong những phương tiện đo thuộc danh mục kiểm định đối chứng. Hằng năm công ty điện lực Bình thuận sẽ gởi ít nhất 12% số lượng công tơ thay thế định kỳ theo kế hoạch của Điện lực Bình Thuận cho Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để tiến hành kiểm định đối chứng.

Trong năm 2021 Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã tiến hành kiểm định đối chứng công tơ điện cho công ty Điện lực Bình Thuận với số lượng đảm bảo theo biên bản thống nhất giữa Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng với Điện lực Bình Thuận.

Các công tơ được kiểm định đạt yêu cầu theo ĐLVN sẽ được cấp chứng chỉ kiểm định và được phép tiếp tục sử dụng.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ đầu tư tăng cường thêm một số trang thiết bị đo lường, thử nghiệm nhằm nâng cao năng lực để đáp ứng yêu cầu và tiếp thực hiện kiểm định đối chứng công tơ điện cho điện lực Bình Thuận. /.

Tân Hữu

Bài viết cùng chuyên mục
 • NGỘ ĐỘC BOTULINUM

  Tất cả các dạng ngộ độc botulinum có thể tử vong và được xem là tình trạng cấp cứu. Ngộ độc botulinum qua thực phẩm là một tình trạng cấp cứu về sức khỏe cộng đồng vì nhiều người có thể ngộ độc khi ăn phải một loại thực phẩm nhiễm độc.
 • CHẾ TẠO THÀNH CÔNG VẬT LIỆU HẤP PHỤ ASEN, CHÌ TỪ NGUỒN NƯỚC Ô NHIỄM

  Vật liệu theo sáng chế có thể loại bỏ hoàn toàn asen, chì trong nước sinh hoạt bị ô nhiễm và sau đó vật liệu hấp phụ này có thể được tách ra khỏi dung dịch bằng lực từ trường
 • KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG GẠO TRẮNG

  Gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất xơ, tinh bột và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Kiểm nghiệm gạo là thủ tục để kiểm soát chất lượng cũng như bước đầu để thực hiện công bố chất lượng gạo để đưa sản phẩm được bày bán trên thị trường.
 • ĐIỆN TỪ TRƯỜNG TRONG MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

  Điện từ trường là một dạng vật chất đặc trưng cho tương tác giữa các hạt mang điện, do các hạt mang điện sinh ra và là trường thống nhất của điện trường và từ trường. Điện từ trường phát sinh do nhiều loại máy móc, thiết bị cao tần và siêu cao tần đang sử dụng rộng rãi trong các ngành thông tin truyền thông, sản xuất điện, luyện kim và y học.
 • NGUY CƠ NHIỄM ĐỘC CHÌ TỪ SẢN PHẨM GỐM SỨ KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC

  Một trong những nỗi ám ảnh của người tiêu dùng là các sản gốm sứ có sử dụng chì vào trong quá trình sản xuất. Nhất là những sản phẩm gốm sứ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong khi đó thì không phải người tiêu dùng nào cũng nhận biết được những sản phẩm gốm sứ không nhiễm chì để mua.
 • KỶ NIỆM NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18/5

  Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp mặt giới trí thức, đến năm 2013 Việt Nam đã chọn ngày này để kỷ niệm, tôn vinh những người làm khoa học.
 • CẨN TRỌNG KHI DÙNG CHẤT CHẤT TẠO NGỌT TỔNG HỢP

  Chất tạo ngọt tổng hợp (hay còn gọi là chất tạo ngọt nhân tạo, đường hóa học) là chất không có trong tự nhiên, chủ yếu được tổng hợp từ các chất hữu cơ, vô cơ trong nhà máy, thường có vị ngọt rất cao so với đường kính saccharose (đường tự nhiên khai thác từ mía, củ cải đường)
 • GÓP Ý QUY ĐỊNH ĐO LƯỜNG ĐỐI VỚI PHƯƠNG TIỆN ĐO NHÓM 2

  Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có góp ý đối với Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 23/2013/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2.
Top