Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

KIỂM ĐỊNH ĐỐI CHỨNG CÔNG TƠ ĐIỆN NĂM 2021

04/01/2022 398 lượt xem

Thực hiện Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ KH&CN quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 và Thông tư số 07/2019/TT-BKHCN của Bộ KH&CN về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 23/2013/TT-BKHCN và Quyết định số 1559/QĐ-TĐC ngày 31/08/2020 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc chỉ định kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo quy định của Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2. Công tơ điện là một trong những phương tiện đo thuộc danh mục kiểm định đối chứng. Hằng năm công ty điện lực Bình thuận sẽ gởi ít nhất 12% số lượng công tơ thay thế định kỳ theo kế hoạch của Điện lực Bình Thuận cho Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để tiến hành kiểm định đối chứng.

Trong năm 2021 Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã tiến hành kiểm định đối chứng công tơ điện cho công ty Điện lực Bình Thuận với số lượng đảm bảo theo biên bản thống nhất giữa Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng với Điện lực Bình Thuận.

Các công tơ được kiểm định đạt yêu cầu theo ĐLVN sẽ được cấp chứng chỉ kiểm định và được phép tiếp tục sử dụng.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ đầu tư tăng cường thêm một số trang thiết bị đo lường, thử nghiệm nhằm nâng cao năng lực để đáp ứng yêu cầu và tiếp thực hiện kiểm định đối chứng công tơ điện cho điện lực Bình Thuận. /.

Tân Hữu

Bài viết cùng chuyên mục
 • KIỂM SOÁT AN TOÀN ĐỐI VỚI ĐỒ CHƠI TRẺ EM

  Hiện nay, trên thị trường bày bán vô số các loại đồ chơi dành cho trẻ em được làm từ các vật liệu đa dạng màu sắc sặc sỡ như nhựa, giấy, da, …. có giá từ vài nghìn đến vài trăm hay vài triệu, có nguồn gốc xuất xứ từ cả trong và ngoài nước, trong đó các mặt hàng đồ chơi xuất xứ từ Trung Quốc chiếm đến khoảng 90%. Ngoài các sản phẩm có tem, nhãn mác, ghi rõ nguồn gốc xuất thì vẫn đang tồn tại rất nhiều mặt hàng trôi nổi được bày bán tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho trẻ.
 • GIÁM SÁT HÀM LƯỢNG KIM LOẠI NẶNG TRONG NƯỚC SINH HOẠT VÀ NƯỚC NGẦM

  Kim loại nặng được hiểu là những loại kim loại có yếu tố nhiễm bẩn tương đối cao, dao động trong khoảng từ 3.5 đến 7gcm3. Những kim loại này an toàn khi ở nồng độ cho phép. Tuy nhiên, tác hại của kim loại nặng trong nước bị ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng có thể rất độc hại hoặc độc ở nồng độ vượt quá tiêu chuẩn làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người khi nuốt phải, tiếp xúc hoặc ảnh hưởng tới hệ sinh thái động, thực vật xung quanh.
 • KIỂM SOÁT DƯ LƯỢNG KHÁNG SINH TRONG CHĂN NUÔI

  Kháng sinh hay trụ sinh là những chất được chiết xuất từ các vi sinh vật, nấm, được tổng hợp hoặc bán tổng hợp, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Nó có tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, thường là một vị trí quan trọng của vi khuẩn hay một phản ứng trong quá trình phát triển của vi khuẩn.
 • Quy chuẩn chất lượng thuốc bảo vệ thực vật yêu cầu gì?

  Việt Nam là một trong những nước có nền nông nghiệp phát triển lâu đời với nhiều mặt hàng nông sản xuát khẩu chủ lực mang tầm vóc quốc tế như gạo, điều, cà phê, gia vị, rau củ quả… Để đạt năng suất cao trong nông nghiệp việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là cần thiết, để đảm bảo chất lượng đối với sản phẩm thuốc BVTV, Bộ NN&PTNT đã ban hành Quy chuẩn QCVN 01-188:2018/BNNPTNT.
 • Ứng dụng vi khuẩn lactic: Rút ngắn thời gian sinh hương của nước mắm

  Việc ứng dụng vi khuẩn lactic để rút ngắn thời gian sinh hương trong quá trình lên men sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nước mắm truyền thống - hiện đang yếu thế trước các loại nước mắm công nghiệp trên thị trường hiện nay.
 • MUỐI TINH LÀ GÌ? YÊU CẦU CHẤT LƯỢNG ĐỐI VỚI MUỐI TINH

  Muối tinh là loại muối được sử dụng rộng rãi hiện nay, có kết cấu tinh thể khối vuông, kích thước tinh thể nhỏ nhất trong các loại muối. Khi quan sát bằng mắt thường, sẽ thấy muối tinh có các hạt đều và mịn hơn so với các loại muối khác. Trong đời sống hằng ngày, loại muối tinh mà chúng ta thường thấy nhất đó là muối iot. Muối tinh được khai thác từ mỏ muối dưới lòng đất vì thế muối tinh thường không vón cục. Muối tinh thường được sử dụng trong làm bánh vì đặc tính dễ tan sẽ không làm hư kết cấu của bánh.
 • VI KHUẨN BIẾN ĐỔI GEN SẢN SINH AMONIAC CÓ THỂ THAY THẾ PHÂN BÓN CÂY TRỒNG

  Amoniac thường được sử dụng làm phân bón cho cây trồng thương mại, có thể gây ô nhiễm nguồn nước khi được thải loại. Tuy nhiên, nghiên cứu mới của trường Đại học Washington cho thấy vi khuẩn biến đổi gen có thể thay thế các loại phân bón từ amoniac.
 • Cảnh báo: Sản phẩm thực phẩm bổ sung Cafe Hoàng Gia có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein

  Căn cứ Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 7853/PKN-VKNQG ngày 07/4/2022 của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đối với mẫu sản phẩm thực phẩm bổ sung Cafe Hoàng Gia (số lô: 06.2022, NSX: 17/01/2022, HSD: 16/01/2025) do Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 91/QĐ-ATTP của Cục An toàn thực phẩm lấy mẫu tại Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát (địa chỉ: Khu phố Yên Phong, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình; địa chỉ cũ: Khu 11, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình), kết quả kiểm nghiệm mẫu dương tính với chất cấm Sibutramin và Phenolphtalein.
Top