Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định

Kiểm định Áp kế

13/08/2019 255 lượt xem

Kiểm định Áp kế

Áp kế (hay còn gọi là đồng hồ áp suất) là phương tiện đo bắt buộc phải kiểm định trong quá trình sử dụng được quy định trong Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 với chu kỳ kiểm định là 12 tháng.

Áp kế được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và cả trong thử nghiệm. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp áp kế trên các thiết bị như bình khí, nồi hơi, các thiết bị nén khí, hệ thống làm lạnh…Đây là loại phương tiện đo đòi hỏi cần phải có độ chính xác cao để đảm bảo an toàn cho hệ thống và cho người vận hành.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng áp kế như cơ sở sản xuất thủy hải sản, sản xuất nước đá, nước uống, …Các áp kế này được sử dụng trong các môi trường ẩm ướt nên rất dễ bị hỏng và giảm độ chính xác dẫn đến không đảm bảo an toàn và thậm chí gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Vì vậy, việc kiểm định áp kế định kỳ trong quá trình sử dụng là việc làmhết sức cần thiết. 

Hiện nay, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng công nhận khả năng kiểm định phương tiện đo áp kế. Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ.

Trung tâm Kỹ Thuật TC-ĐL-CL

Địa chỉ: 04 Nguyễn Hội, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại liên hệ: 0252.3822390

 

 Hữu Tân 

Bài viết cùng chuyên mục
Top