Hotline: 0252 3822390 - 0908700379 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

Hộ gia đình phải đóng phí khai thác sử dụng nguồn nước ngầm

20/04/2022 82 lượt xem

Ngoài cơ quan, tổ chức, các hộ gia đình cũng sẽ phải nộp phí cho Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) khi có nhu cầu đề nghị cấp giấy phép tài nguyên nước và hành nghề khoan nước dưới đất.

Đây là một trong những quy định đáng chú ý tại Thông tư 01/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí khai thác, sử dụng nguồn nước do cơ quan trung ương thực hiện.

Theo đó, Thông tư này quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí khai thác, sử dụng nguồn nước do cơ quan trung ương thực hiện thẩm định gồm: phí thẩm định đề án, báo cáo thăm dò đánh giá trữ lượng, khai thác, sử dụng nước dưới đất; phí thẩm định hồ sơ, điều kiện hành nghề khoan nước dưới đất; phí thẩm định đề án khai thác, sử dụng nước mặt, nước biển.

Người nộp phí là cơ quan, tổ chức, cá nhân (bao gồm cả hộ gia đình) đề nghị cấp, gia hạn, điều chỉnh nội dung, cấp lại giấy phép tài nguyên nước và hành nghề khoan nước dưới đất; người nộp phí thực hiện nộp phí thẩm định khi nộp hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn, điều chỉnh nội dung, cấp lại giấy phép. Phí được nộp trực tiếp cho Cục Quản lý tài nguyên nước hoặc nộp vào tài khoản phí chờ nộp ngân sách mở tại Kho bạc Nhà nước của tổ chức thu phí này.

Thông tư còn quy định, chậm nhất là ngày 05 hàng tháng, tổ chức thu phí phải gửi số tiền phí đã thu của tháng trước vào tài khoản phí chờ nộp ngân sách mở tại Kho bạc Nhà nước.

Tổ chức thu phí phải nộp 100% tiền phí thu được vào ngân sách nhà nước. Nguồn chi phí trang trải cho hoạt động thẩm định, thu phí do ngân sách nhà nước bố trí trong dự toán của tổ chức thu theo chế độ, định mức chi ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

Quốc Việt (nguồn: https://monre.gov.vn)

 

Bài viết cùng chuyên mục
  • CẢNH BÁO DÙNG NƯỚC SÁT KHUẨN CHỨA METHANOL NGUY HIỂM TỚI TÍNH MẠNG

    Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay yêu cầu tăng cường quản lý sản phẩm chứa Methanol.
  • VI KHUẨN SALMONELLA TRONG THỊT LỢN

    Thịt lợn chiếm phần lớn trong bữa ăn Việt Nam, tuy nhiên, thịt lợn lại có nguy cơ mang một số mầm bệnh như Salmonella, E.coli, giun xoắn, gạo lợn mà nhiều người tiêu dùng không biết. Trong đó, vi khuẩn Salmonella là một trong 4 vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy hàng đầu ở các nước phát triển và trên toàn cầu. Vi khuẩn này thường gây nhiễm chéo giữa các thực phẩm sống, chín trong quá trình giết mổ, chế biến thịt lợn tại hộ gia đình.
  • KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

    Thực phẩm chức năng (TPCN) là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học.
  • CẦN LƯU Ý NHỮNG THÔNG TIN GÌ TRÊN BAO BÌ THỰC PHẨM?

    Hầu hết các thông tin về sản phẩm đều được nhà sản xuất ghi trên bao bì. Các sản phẩm là thực phẩm chế biến sẵn xuất hiện ngày một nhiều tại các siêu thị lớn nhỏ hay trong các cửa hàng tạp hóa. Vì vậy, việc trang bị tốt kỹ năng đọc nhãn hiệu bao bì, hiểu được các thông tin đầy đủ và chi tiết về sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng rất nhiều trong việc tìm hiểu, phân biệt và chọn lựa những loại thực phẩm có chất lượng tốt, an toàn và phù hợp nhất cho sức khỏe của mình.
  • TIỆT TRÙNG RAU QUẢ BẰNG CÔNG NGHỆ PLASMA: KÉO DÀI VÒNG ĐỜI CÁC LOẠI RAU QUẢ

    Quy trình tiệt trùng bằng công nghệ plasma của PGS.TS Trần Ngọc Đảm và các cộng sự tại Phòng Nghiên cứu năng lượng và Môi trường CES Plasma, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, sẽ góp phần giúp kéo dài “vòng đời” của các loại rau củ quả, từ đó gợi mở một hướng đi đầy tiềm năng cho ngành hàng xuất khẩu nông sản của Việt Nam trong tương lai.
  • TRIỂN KHAI KỸ THUẬT PHÂN TÍCH SẮC KÝ ION ĐỐI VỚI NƯỚC UỐNG, NƯỚC SINH HOẠT

    Trong phân tích hóa học, Sắc ký là một phương pháp phân tách trong đó các thành phần cần tách được phân bố giữa hai pha, một trong hai pha này được gọi là pha tĩnh và pha còn lại là pha động chuyển động trên pha tĩnh theo một hướng xác định. Thành phần của hỗn hợp tự phân bố lại giữa hai pha bằng một quá trình có thể là hấp phụ, phân vùng, trao đổi ion hoặc loại trừ kích thước.
  • KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG PHÂN BÓN

    Phân bón là những chất, hợp chất được đưa vào đất để làm tăng độ phì nhiêu của đất làm thức ăn cho cây trồng. Chúng chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cây trồng sinh trưởng và phát triển cho năng suất cao. Trong phân bón có chứa những chất dinh dưỡng như đạm (N), lân (P), kali (K).
  • KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẢN XUẤT THEO QCVN 01-01:2018/BYT

    Hiện nay, đa số các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh đều sử dụng nguồn nước thuỷ cục (nước máy) phục vụ cho quá trình sản xuất, chế biến.
Top