Hotline: (0252) 3 699 699 trungtamtdc.binhthuan@gmail.com
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định

Đo kiểm điện trở tiếp đất hệ thống chống sét các công trình trong tỉnh Bình Thuận

26/08/2019 110 lượt xem

Đo kiểm điện trở tiếp đất hệ thống chống sét các công trình trong tỉnh Bình Thuận

         Theo Điều 8 và Điều 9 của Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy, các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ như: nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, trụ sở làm việc, bệnh viện, trường học, rạp hát, khách sạn, chợ, trung tâm thương mại, doanh trại lực lượng vũ trang và các công trình khác phải thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy, trong đó có việc yêu cầu hệ thống chống sét phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy, định kỳ đo kiểm.

Mặt khác, theo Điều 13 của Nghị định số 52/2012/NĐ-CP ngày 14/6/2012 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy, cơ sở có hành vi vi phạm không thực hiện việc đo kiểm hệ thống chống sét hoặc hệ thống chống sét không đảm bảo yêu cầu chống sét sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính dưới hình thức phạt tiền và các hình thức xử phạt bổ sung khác.

Việc đo kiểm điện trở tiếp đất hệ thống chống sét của cơ sở nhằm đánh giá tình trạng an toàn của hệ thống chống sét, tránh cháy nổ, bảo đảm an toàn cho con người và tài sản vật chất. Đo điện trở tiếp đất của các hệ thống chống sét thường tăng dần theo thời gian, hiệu quả chống sét theo đó cũng giảm nên việc đo kiểm điện trở tiếp đất hệ thống chống sét được thực hiện với chu kỳ là 01 lần/năm.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm TĐC đã thực hiện 246 điểm đo điện trở tiếp đất trên địa bàn tỉnh. Đã có nhiều cơ quan, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng kinh doanh xăng dầu thực hiện tốt quy định về đo kiểm điện trở tiếp đất. Qua đó, giúp các cơ sở giám sát, đánh giá hiệu lực hệ thống chống sét tại cơ sở, góp phần phòng ngừa nguy cơ xảy ra cháy nổ, đặc biệt là trong mùa mưa, bão.

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là đơn vị có năng lực thực hiện việc đo kiểm điện trở tiếp đất hệ thống chống sét cho các cơ sở. Các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có yêu cầu đo kiểm điện trở tiếp đất cho hệ thống chống sét, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

(trực thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận)

04 Nguyễn Hội, Phan Thiết, Bình Thuận

ĐT: 0252 3822390 – 0252 3669669  FAX: 0252 3822390

Hữu Minh

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top